๑๐ เมษา: ทวงแค้น “ดินแดง ๕๒” ล็อคเป้า เอาคืน?

การเสียชีวิตของ พ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม ในเหตุการณ์วันที่ ๑๐ เมษายน ด้านหนึ่งถูกตั้งข้อสงสัยว่าเป็นการชี้เป้า ระบุตัวหรือไม่ ถ้าใช่ ..แล้วเพราะเหตุใด?

หากย้อนดูรายชื่อนายทหาร ๓ นาย ที่เสียชีวิตและบาดเจ็บ อันได้แก่ พ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม (เสียชีวิต) พล.ต.วลิต โรจนภักดี (ได้รับบาดเจ็บขาซ้ายหัก) พ.ท.เกรียงศักดิ์ นันทโพธิ์เดช (ได้รับบาดเจ็บทางสมอง) จะเห็นความเชื่อมโยงบางอย่าง เพียงแต่ขาดไปอีก ๑ ชื่อ ซึ่งถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจสำคัญ

หากย้อนเวลากับไปยังเหตุการณ์สงกรานต์เลือดปีที่แล้ว จะพบข้อมูลว่านายทหารเหล่านี้ คุมหน่วยปฏิบัติการสลายการชุมนุมที่สามเหลี่ยมดินแดง อันเป็นจุดยุทธศาสตร์ใหญ่ก่อจราจล วินาศกรรมของคนเสื้อแดง

การแตกพ่ายของเสื้อแดง ณ สามเหลี่ยมดินแดง นำไปสู่การแตกพ่ายเป็นระลอกคลื่น กระทั่งเสียที่มั่นรอบทำเนียบรัฐบาล แพ้หมดรูป เปลี่ยนสี ถอดเสื้อกลับบ้าน

เหตุการณ์นี้ก่อความแค้นฝังหุ่นในใจบางคน โดยเฉพาะนายทหารบางคน บางกลุ่ม

จึงชวนให้สงสัยว่า การบาดเจ็บและเสียชีวิตของนายทหารทั้งสาม นอกจากเป็นการทำให้เสียการควบคุมปฏิบัติการ สร้างสถานการณ์ เป็นไปได้อย่างสูงหรือไม่ว่า เป็นการ “ล้างแค้น”

เช่นนั้น ก็อาจคาดหมายต่อไปได้ว่า มีการล็อคเป้า ซึ่งหากเป็นเช่นนี้จริง นั่นหมายความว่าอย่างน้อยต้องรู้รายละเอียดการปฏิบัติการ การจัดกำลัง ซึ่งนั่น ข้อมูลน่าจะผ่าน “หนอนบ่อนไส้” ใน ศอฉ.

การจัดตำแหน่งของ “ตัวยิง” ที่อยู่ในรูปไอ้โม่งก็ดี ปลายปืนบนตึกกองสลากก็ดี สะท้อนว่ามีการ “ตระเตรียม” กำหนดตำแหน่ง

หวังว่าสิ่งที่ปรากฎจะไม่ใช่ “ความบังเอิญอย่างจงใจ”

อีกทาง ก็ปฏิบัติการ “ยิงพวกเดียวกัน” สร้างชวนเหตุความรุนแรง สร้างเรื่อง ป้ายร้ายว่าทหาร-อภิสิทธิ์ฆ่าประชาชน เพื่อเป้าหมายที่ไกลกว่านั้น ..ยิงกระสุนนัดเดียวได้นกหลายตัว

การยิง “คนถือธง” จนสมองกระเด็น คงไม่ใช่ถูกเก็บเพราะถือธงเกะกะปดบังเป้าหมายหรอกกระมังครับ?

พลิกดูรายชื่อนายทหารที่ได้รับบาดเจ็บอีกครั้ง ..ปีที่แล้วมีภาพชายจิกหัวหญิงเสื้อแดง ที่นักการเมืองฝ่ายค้านอ้างว่าชายผู้นั้นคือทหารชื่อ พ.ท.เกรียงศักดิ์ นันทโพธิ์เดช ซึ่งภายหลังก็ไม่จริง  เป็นเพียงเรื่องที่ปั้นขึ้นเพื่อทำลายภาพลักษณ์ของทหารท่านนี้ด้วย

นามสกุลนันทโพธิ์เดช เป็นนามสกุลของ พ.ท.ณรงค์เดช นันทโพธิ์เดช ผู้ล่วงลับ

พ.ท.ณรงค์เดช เป็นทหารหาญซึ่งปฏิบัติหน้าที่แด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เป็นที่ประจักษ์ มากมายหลายครั้ง เป็นที่ทรงโปรดของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ถึงกับทรงออกพระโอษฐ์ว่า รู้สึกเสมือน พ.ท.ณรงค์เดช เป็นลูก

พ.ท.เกรียงศักดิ์ เป็นน้องชายของ พ.ท.ณรงค์เดช นันทโพธิ์เดช

ในการไต่สวนหาข้อเท็จจริงเหตุการณ์สงกรานต์ของอนุกรรมาธิการ วุฒิสภา พ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม เป็นนายทหารที่ชี้แจงให้รายละเอียดที่ชัดเจนที่สุดคนหนึ่ง คำชี้แจงมีน้ำหนักอย่างมาก สร้างความขุ่นเคืองให้ฝ่ายการเมืองและนายทหารบางกลุ่มอย่างยิ่ง

จริงไม่จริงคงต้องไปคั้นเอากับ “ทหารแก่” ที่รวบรวมกองกำลัง ทหารพรานบ้าง ทหารบ้าบ้าง ทหารผิดหวังบัาง  หลอกเงินจากนายทุนอดีตนายกฯ ไร้แผ่นดินอยู่ โดยเป้าหมายร่วมที่ต้องการเปลี่ยนแปลงการปกครอง!!

————————————-

บทความเขียนร่วม (co-author) โดย หน่อย ศิรัส และ n/e

Posted in ทัศนะ. Bookmark the permalink. Print

About n/e

ชายไทยไม่ระบุชื่อ สิ่งมีชีวิตเขตร้อน เกิดและเติบโตเหนือเส้นศูนย์สูตรเล็กน้อย รักในกาแฟรสขมเข้ม นิยมความเงียบ กินอยู่หลับนอนกับแมว ๑๖ ชีวิต
Use Coupon Code: CYBERMONDAY2010 for 50% OFF

8 Responses to ๑๐ เมษา: ทวงแค้น “ดินแดง ๕๒” ล็อคเป้า เอาคืน?

 1. patriot says:

  Yes, that should be true that Here-daeng is the guys behind this ex-army group that we are calling “terrorist group” in the red mob now. The question in my mind is why army doesn’t do anything with this black sheep and allow him to creat such a disaster recently. There must be something behind this?

 2. n/e says:

  @patriot:
  เรื่องนี้มีความซับซ้อนบางระดับ ปัญหาในกองทัพ ความฝักฝ่ายในกองทัพก็มีส่วน

  ประเด็นหนึ่งที่พูดถึงน้อยคือ การยิงทหารและพวกเดียวกันของกลุ่มไอ้โม่งครั้งนี้ เป็นการเปิดหน้ากลุ่มบึ้มกรุงรายวันแบบชัดเจนที่สุด

  การยิงสถานที่ราชการ กรมกองทหาร ธนาคาร ในกรุงเทพและปริมณทล เป็นฝีมือของกลุ่มนี้ และครั้งเป็นการเผยโฉมแบบเต็ม ๆ เป็นครั้งแรก

  เหล่านี้คือส่วนหนึ่งของขบวนการไพร่แดง ที่ส่วนหนึ่งเป็นการ์ด ส่วนหนึ่งอยู่ในรูปผู้ชุมนุม ปฏิบัติการบึ้มเสร็จก็กลับเข้าที่ตั้ง กรณีชัด ๆ กรณีหนึ่งคือ การยิงธนาคารกรุงเทพ ถนนหลานหลวง กับการบึ้มสะพานขาวและเทวกรรม ซึ่งล้วนแล้วแต่อยู่รายรอบพื้นที่ชุมนุมผ่านฟ้าทั้งสิ้น

  ใครสนใจลองหาภาพไอ้โม่งที่มีเป็นหลักสิบเพิ่ม แล้วเปรียบเทียบภาพกล้องวงจรปิด ภาพสเก็ต ฯลฯ ผู้ก่อเหตุบึ้มดู อาจจะเห็นร่องรอยและความเชื่อมโยง

 3. n/e says:

  4 นายทหารแห่ง “บูรพาพยัคฆ์” ศัตรูตัวฉกาจของ “นช.ทักษิณ”
  http://www.manager.co.th/Crime…..0000051697

 4. kasma says:

  มันลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน เพื่อทรยศ .. :เหล่:

 5. UnDeletePonz says:

  :555+: ซ้บซ้อนจริงๆ คนในทัพริมทะเล(บอกตรงๆไม่ได้ เด๋วโดน) ยังงงเลย

  แบบนี้ก้อเท่ากับว่า จงใจเอาสั่งการให้ พ.อ. เป็นคนนำพลฯทหารไป ก้อแสดงว่า คนสั่งการให้พ.อ. ออกไปมีส่วนกับการชี้เป้าด้วยดิ

  งงมะ ผมยังงงเองเลย :เบี้ยว:

 6. UnDeletePonz says:

  ย่อหน้าสุดท้ายได้ใจผมจริงๆ

  :แม่มๆ: รู้ทั้งรู้ว่าใคร แต่ทำอะไรไม่ไ้ด้ มันยังไงกันประเทศนี้

 7. Pingback: ผ่าทหาร “แตงโม (ไร้เมล็ด)” แงะ “หนอนบ่อนไส้” ใน ศอฉ. | Boring Days

 8. n/e says:

  ข้อมูลใหม่:
  “แฉ“พล.เอก พ.”รับงาน“ทักษิณ”โยงเหตุฆ่าโหด “พ.อ.ร่มเกล้า”!? ”
  http://www.manager.co.th/Polit…..0000065662