About

คำถามแรก คือ เราจะรู้จักกันไปทำไม? จำเป็นแค่ไหนที่เราต้องรู้จักกัน? เราเองยังอดถามตัวเองบ่อยครั้งไม่ได้ว่า การรู้จักชื่อเสียงเรียงนามนั้นใช่สารัตถะที่แท้หรือไม่ (อย่างใครหลายคนตั้งคำถามว่า “ชื่อนั้นสำคัญไฉน” และใครคนหนึ่งตอบว่า “หากไม่มีชื่อจะเรียกฉันว่าอย่างไร” ) การได้รู้จักความคิดความอ่านของใครสักคน คือ การได้รู้จักตัวตนคนนั้นโดยแท้จริงใช่หรือเปล่า ..เราไม่รู้

boringdays coffee

บล็อกหรือเว็บนี้เน้นพูดคุย บอกเล่าประสบการณ์ มุมมองและความคิดของผู้เขียน หากท่านยินดีจะรู้จักตัวตนของชายคนนี้โปรดอ่านย้อนหลังบทความต่างๆ ที่ได้เขียนไปแล้วก่อนหน้า และติดตามอ่านในลำดับถัดไปที่จะมีมา ประเด็นเขียนอาจผูกกับสถาณการณ์บ้านเมือง-การเมือง หรือเป็นเรื่องนอกประเด็นที่เก็บจากประสบการณ์ชีวิตของคนที่อาจจะยังเห็นโลกไม่มากพอ แต่หลายเสี้ยวส่วนเป็นประสบการณ์ที่พบเจอจริง และคำบอกเล่าของคนเฒ่าคนแก่ ผิดหรือถูกอาจเป็นอีกด้านหนึ่ง

ผมยินดีรับทุกความคิดและความเห็นความ เพื่อขยายฐานข้อมูล-ความรู้ มุมมองและแง่คิด แต่โปรดรับรู้ว่าผมเป็นเด็กชนบท เติบโตมาในสภาพแวดล้อมชนบทที่สมัยเด็กไม่มีไฟฟ้าเข้า ตามแต่ตะเกียงน้ำมันก๊าด เดินตีนเปล่าไปเรียนบนถนนลูกรัง ที่คนเมืองอาจมองว่านั่นคือความลำบากยากแค้น ขณะผมเห็นเป็นธรรมดา ผมโตและคุ้นเคยกับวัฒนธรรมใต้ (นคร) ที่พูดจาโผงผางตรงไปตรงมา เสียงดัง เข้มและห้วน แต่ไม่คุ้นชินและไม่รับภาษาสัตว์เลื้อยคลานของคนกรุงเทพ ดังนั้น เพื่อการสื่อสารกันที่ราบรื่นกรุณางดใช้ภาษาดังกล่าว อย่าให้เด็กบ้านนอกที่พลัดหลงมาอยู่เมืองกรุงอย่างผมมองไปยังท่านด้วยสายตาอีกแบบและไม่เห็นคุณค่าในความคิดเห็น

หากต้องการคบหากันฉันมิตร โปรดใช้โค้ดสำหรับแบนเนอร์ด้านล่างเพื่อการเชื่อมโยง (ขอรบกวนแจ้งกลับผ่านเมลมาที่ contact[at]ชื่อโดเมนเว็บนี้นะครับ – การติดต่อกันผ่านเมลโปรดงดเว้นการส่งเมลฟอร์เวิร์ดไม่ว่ากรณีใด ไม่อย่างนั้นผมจับเข้าสเปมไม่เว้นหน้า )

Boring Days: เอสเพรสโซ่ ๒ ช้อน น้ำร้อน ๓/๔

Boring Days: เอสเพรสโซ่ ๒ ช้อน น้ำร้อน ๓/๔

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

:แว่นดำ: :แว: :แลบ: :แม่มๆ: :แง่: :เหล่: :เบี้ยว: :ฮือ: :อ๋าย: :หื่นๆ: :ยิ่มแฉ่ง :ม่ายๆ: :ดำๆ: :ดอก: :ฉงน: :ขยิบ: :Oo: :555+: