ตลาดชุมชนเอเอสทีวี

เมื่อวันอาทิตย์ (๒๑ สิงหาคม ๒๕๕๓) ที่ผ่านมา ไปที่เอสเอสทีวี ที่ถนนพระอาทิตย์ เนื่องจากศาสตราจารย์ ดร.สมปอง สุจริตกุล ไปเป็นวิทยากรในรายการสภาท่าอาทิตย์ ร่วมกับอาจารย์ปราโมทย์ นาครทรรพ มีคุณปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ เป็นผู้ดำเนินรายการ (ดูภาพบรรยากาศในห้องส่งและคลิปวีดีโอย้อนหลังที่ฟิฟทีนมูฟ)

astv-market12

เสร็จรายการเป็นช่วงการจ่ายตลาด ภายในรั้วบ้านเจ้าพระยาซึ่งเป็นที่ทำการเอเอสทีวี ซึ่งเข้าใจว่ามีจัดประจำทุกสัปดาห์ (และบางร้านอยู่ประจำทุกวัน) อาทิตย์นี้มีร้านเสื้อผ้ามาวางจำหน่ายหลายร้าน อย่างเช่น ร้านเสื้อของพี่ตี๋ ศิลปินที่ประสบเหตุเมื่อวันที่ ๗ ตุลา (ร้านชมรมผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต) ร้านของ We Love The King We Love Thailand เสื้อมูลนิธิสงเคราะห์สัตว์ของลุงจำลอง ซึ่งเสื้อจัดทำโดยพันธมิตรฯ “รักคุณเท่าฟ้า แต่รักชาติมากกว่า” ร้านเสื้อดีไซน์เก๋ของพี่อ๊อด สุพล ปุ๋ยขวัญดิน ร้านน้ำและขนมอีกหลายชนิด

astv-market01
astv-market02 astv-market03
astv-market04
astv-market05
astv-market06
astv-market07 astv-market08
astv-market09

เสื้อดีไซน์เก๋ของพี่อ๊อดครับ ถ้าใครเคยอยู่ร่วมชุมนุม ๑๙๓ วันคงคุ้นหน้าเจ้าของร้านนี้ครับ เสื้อร้านนี้มีชื่อเรื่องออกแบบมาแต่ครั้งนั้น และพี่ชายใจดีคนนี้เป็นหนึ่งในกำลังสำคัญ ต้นคิด “PAD Street Market” ริมคลองข้างทำเนียบ พี่อ๊อดจะมาขายประจำที่เอเอสทีวีใครสะดวกไปแถวนั้นแวะอุดหนุนกัน อุดหนุนร้านอื่นๆ ด้วยนะครับ

astv-market10
astv-market11 astv-market13
astv-market14

เสร็จจากจ่ายตลาดก็ไปกินเที่ยงกันที่ร้านประจำ “จิ๊บกี่” แถวตลาดนางเลิ้ง ก่อนกลับมาที่เอเอสทีวีอีกรอบเพราะเจ๊หน่อยได้รับคำสั่งซื้อของเพิ่ม และจำเป็นต้องเติมคาเฟอีนเข้าสู่เส้นเลือด เลยไปสั่งกาแฟทานกันที่ร้าน “Coffee & More” ในรั้วบ้านพระอาทิตย์ ที่ตั้งหนังสือพิมพ์เอเอสทีวีแมนเนเจอร์ ฝั่งตรงข้ามเอเสทีวี

astv-market-l01 astv-market-l02
astv-market15 astv-market16
astv-market17

ได้เวลาก็แยกย้ายบ้านใครบ้านมัน

Posted in ภาพ, เรื่องเล่า and tagged . Bookmark the permalink. Print

About n/e

ชายไทยไม่ระบุชื่อ สิ่งมีชีวิตเขตร้อน เกิดและเติบโตเหนือเส้นศูนย์สูตรเล็กน้อย รักในกาแฟรสขมเข้ม นิยมความเงียบ กินอยู่หลับนอนกับแมว ๑๖ ชีวิต
Use Coupon Code: CYBERMONDAY2010 for 50% OFF

2 Responses to ตลาดชุมชนเอเอสทีวี

  1. kasma says:

    มีอีกทุกอาทิตย์ใช่มั้ยคะ เด๋ววันที่ 26 สิงหานี้ จะใส่ตัวที่เข้าทำเนียบ รำลึก 2 ปีที่แล้ว ที่ซื้อๆมาบางตัวเกือบจะเน่าละ แต่ก้ไม่ทิ้ง เก็บไว้เป็นที่ระลึก :ขยิบ:

  2. อาม่า says:

    ซื้อเสื้อรักเมืองไทย แบบรูปแรกมาด้วย
    แต่เสื้อที่ฉันซื้อไม่เหมือนในรูปนะ
    ไม่มีแมลงวันที่แขนซ้าย 555