Author Archives: n/e

About n/e

ชายไทยไม่ระบุชื่อ สิ่งมีชีวิตเขตร้อน เกิดและเติบโตเหนือเส้นศูนย์สูตรเล็กน้อย รักในกาแฟรสขมเข้ม นิยมความเงียบ กินอยู่หลับนอนกับแมว ๑๖ ชีวิต

แม้วแร็พ ๒ โดยขลุ่ยมรณะเจ้าเก่า

แม้วแร็พกลับมาอีกครั้งกับ แม้วแร็พ ๒ จากผู้สร้างแม้วแร็พ ฉบับออริจินัล – ขลุ่ยมรณะ (ท.ว.บุรขันฑ์) ..

Posted in ขำๆ, วีดีโอ | Tagged | Comments Off

The Clone: คิดใหม่ เผาใหม่ เพื่ออ้ายทักษิณ

บอริ่งเดย์ — พรรคเผาไทย “ขอคิดใหม่ เผาใหม่ เพื่ออ้าย(ทักษิณ) อีกครั้ง” ..เลือกพรรคเผาไทย สนับสนุนความชอบธรรมการเผาเมืองอย่างเป็นทางการ ..และ “ทักษิณคิด เผาไทยทำ” อันเนื่องแต่พรรคเผาไทยไร้สมอง คิดเองไม่เป็น ประพฤติเฉกสุนัชรับใช้ทรราช ..แด่ความระยำของ “ชินวัตร” และ “กบฎไพร่แดง” ล้มเจ้า-เผาเมือง ที่คนไทยไม่ควรลืม!!

Posted in ขำๆ, การ์ตูน | Tagged , | 6 ความเห็น

ตะแบกบานแล้วร่วง

“..สีม่วงที่พี่ชื่นชม หรีดหริ่งระงม พี่ปล่อยน้องให้ตรมคนเดียว รวงเอ๋ยรวงทองต้องร้างคนเกี่ยว รวงข้าวคอยเคียว น้องนี้คอยเหลียวคอยนับวันรอพี่มา กลับเถิดหนาสาวบ้านนายังคอย” เพลงข้าวคอยเคียว ต้นฉบับโดยคุณผ่องศรี วรนุช ความที่เป็นเด็กบ้านนอกโตมากับทุ่งนาและสวน ที่มักจะเห็นต้นอินทนิลไม้จำพวกเดียวกับตะแบก ดอกสีม่วงขาวบ้านสะพรั่งเมื่อถึงต้นฤดูแล้ง จากปลายฤดูเกี่ยวข้าวไปตลอดแล้ง แดดแล้งลมแล้งกับฟางข้าวแห้งสุดลูกตา กับดอกม่วงขาวลู่สะบัดลมที่โบกแรง เป็นความสุขตลอดฤดูแล้งของคนที่รักในฤดูนี้

Posted in ภาพ | 1 ความเห็น

ก่อแต่ความฉิบหาย

นับเนื่องจากประมาณกลางเดือนธันวาเมื่อสองปีก่อน กระทั่งวันนี้ประเทศไทยมีนายกหนุ่มที่ว่ากันว่ารูปหล่อและเป็นความหวังของบรรดาผู้สนับสนุน เพียบพร้อมทั้งรูปสมบัติ คุณสมบัติ ชาติตระกูล การศึกษา ที่ขาดเพียงอย่างเดียวคือทั้งชีวิตไม่เคยทำอะไรเลย ..บ้างก็ว่ามีใครที่ดีกว่านี้อีกไหม บ้างยอมจำนนต่อสภาวะไม่มีตัวเลือก  (..ผมว่าผมเป็นนายกฯ ได้ และเป็นได้ดีกว่านายอภิสิทธิ์!) หากถามว่านับแต่วันที่เข้ารับตำแหน่ง ประกาศยุติการเมืองที่ล้มเหลว ยุติความแตกแยก แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ขจัดคอร์รัปชั่น มีอะไรบ้างที่เป็นชิ้นเป็นอันตามลมปาก? สองปีที่ผ่านมาในด้านการเมือง ประเทศไทยของเราขยับห่างจากคำว่า “การเมืองที่ล้มเหลว” สักครึ่งก้าวหรือเปล่า หรือเรายังคงจมอยู่กับการเมืองโสโครก ที่ในหลายมิติก็แย่ยิ่งกว่าหรืออย่างน้อยสุดก็พอ ๆ กับสมัยของทักษิณ ชินวัตร เราเห็นนักการเมืองประพฤติแต่เรื่องเลว ๆ ทำเรื่องทุเรศทุรังอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน เป็นที่สะอิดสะเอียนและน่ารังเกียจจนป่วยการจะยกตัวอย่าง ที่ถ้าจะเรียงประเด็นก็เห็นว่าผมจะแก่ตายก่อนจะเขียนหมด ตัวนายกรัฐมนตรีเองก็ล้มเหลว ล้มละลายในสภาวะการเป็นผู้นำ แทบจะไม่สามารถบังคับบัญชาข้าราชการ หน่วยงานรัฐ หรือรัฐมนตรีร่วมคณะได้เลย ตัวนายอภิสิทธิ์เองก็เล่นสองหน้า บทชั่วให้นายสุเทพขณะบทตัวดีรับเอง แต่ระยะหนึ่งปีให้หลังลายเริ่มออก … To be continue

Posted in ทัศนะ | Tagged | 11 ความเห็น

กะล่อน

เมื่อคืนดูรายการเมืองไทยรายสัปดาห์ คุณสนธิ ลิ้มทองกุล “จัดชุดใหญ่” ถลกความปลิ้นปล้อนของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สะกิดกับคำพูดเล็ก ๆ ที่คุณสนธิกล่าวถึงนายอภิสิทธิ์ว่า “กะล่อน” คำพูดเดียวกันที่ผมเขียนถึงเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว เป็นข้อสรุปจากข้อสังเกตใน ๒ กรณี คือการเช่ารถเมล์เอ็นจีวีและปราสาทพระวิหาร วันนั้นเราได้ข้อสรุปจากการติดตามสถานการณ์มาต่อเนื่องว่านายกรัฐมนตรีหนุ่มผู้นี้ “กะล่อน ปลิ้นปล้อน ตอแหล”

ในรายการเมืองไทยฯ คุณสนธิและพิธีกรนำคลิปคำชี้แจงของนายอภิสิทธิ์ ต่อกรณีการจับได้ไล่ทันที่คุณคำนูณ สิทธิสมาน เปิดเผยข้อหมกเม็ดในร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา ๑๙๐ ที่แยกวรรค (ย่อหน้า) มีผลให้การดำเนินการใด ๆ หรือทำหนังสือสัญญาใด ๆ ที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงเขตแดน ไม่ต้องเปิดเผยข้อมูล ไม่ต้องฟังความเห็นจากประชาชน ไม่ต้องชี้แจงต่อรัฐสภา เพียงแค่แสดงเจตนาก็มีผล และนำเข้ารัฐสภาเพื่อขออนุมัติเพียงอย่างเดียว To be continue

Posted in ทัศนะ | Tagged | 8 ความเห็น