Bangkok Opera: Mahler Symphony No.3 @SCB Park (1)

Date 25 July 2010 – 20:37

สยามฟิลฮาร์โมนิค และ สยามซินโฟนิเอตต้า ออร์เคสตร้า ร่วมกับ สามคณะนักร้องประสานเสียงจากสองทวีป (สาธารณรัฐเชค ฮ่องกง และ ไทย) จัดคอนเสิร์ตมาห์เล่อร์หมายเลข ๓ คอนเสิร์ตอลังการที่ต้องใช้วงดุริยางค์มากกว่า ๑ วง ณ หอประชุมมหิศร อาคารไทยพาณิชย์ปาร์คพลาซ่า ถนนรัชดาภิเษก เมื่อวันพุธที่ ๒๑ กรกฏาคม ๒๕๕๓ เวลา ๑๙.๓๐ น.

กินเนสส์บุ๊คเรียกซิมโฟนีหมายเลข 3 ว่า "ซิมโฟนี่ที่ยาวที่สุดในบรรดาซิมโฟนีทั้งหลาย" คีตกวีมาห์เล่อร์เรียกว่า ‘ต้องเหมือนโลกทั้งโลก… ต้องยิ่งใหญ่เหนือสิ่งอื่นใด…’ ซิมโฟนีหมายเลข 3 เป็นผลงานอันดับที่ 4 ที่ได้รับการนำเสนอภายใต้แผนงาน ‘วัฏจักรซิมโฟนีมาห์-เล่อร์’ ซึ่งกำหนดจะบรรเลงซิมโฟนีของมาห์เล่อร์ ให้ครบทั้ง 10 เพลง ภายในระยะเวลา 5 ปี

มาห์เล่อร์เป็นคีตปรมาจารย์ที่ยอดเยี่ยมไร้เทียมทานในยุคสมัยโรแมนติค จนถึงโมเดิร์นซิมโฟนีหมายเลข 3 เริ่มด้วยการสร้างโลกและสิ้นสุด ที่สวรรค์ชั้นดาวดึงษ์ คีตนิพนธ์นี้จึงเป็นจักรวาลแห่งเสียงที่แท้จริง สมเถา สุจริตกุล อำนวยเพลงด้วย ‘บาตองกายสิทธิ์’ ซึ่งเป็นมรดกตกทอดจาก เลโอนาร์ด เบิร์นชไตน์ สุดยอดวาทยกรผู้ล่วงลับไปแล้ว

คราวนี้ไปในฐานะแขกรับเชิญพิเศษด้วยความกรุณาของแม่ถ่ายเถา สุจริตกุล เช่นเคย แถมพ่วงฐานะตากล้องจำเป็น ก็อยากถ่ายบรรยากาศข้างในฮอลล์ตั้งแต่คราวที่แล้วด้วย รอบนี้คณะไปกันครบครันเหมือนเคยในฐานะแขกพิเศษและ Bangkok Opera Staff ถ้าเรียกตรงหน่อยก็ เด็กเดินตั๋วกะขายสูจิบัตร นิม กัส นู๋กล้วยและน้องพี่อ๊อด ช่วยงานเป็นเด็กเดินตั๋ว แม่ถ่ายเถาเลือกสาวสวยสองนาง พี่นู๋บัวและน้องนู๋บีไปเป็นเด็กขายสูจิบัตร ส่วนเจ๊หน่อย มาสายและเดินสวยเป็นการทั่วไป


สาว ๆ SCB แผนกแม่ ๆ ลูก ๆ เขาเรียกกันอย่างนั้น จริง ๆ คือ กิจกรรมองค์กรเพื่อสังคมของธนาคารไทยพาณิชย์ หนึ่งในผู้สนับสนุนและเจ้าของสถานที่ 

สาว ๆ (เด็กขายสูจิบัตร) ถ่ายรูปคู่กับพี่ติ๊ก ชีโร่

 

บรรยากาศทั่วไปหน้าฮอลล์ หอประชุมมหิศร ก่อนการแสดงเริ่มซิมโฟนีหมายเลข ๓ มีความยาว ๙๕ นาที การแสดงแบ่งเป็นสองช่วง มีพักครึ่ง ผมเก็บภาพบรรยากาศจากหลายมุมในหอประชุมระหว่างการแสดงช่วงแรกตัดจบท่อนแรกแค่นี้ก่อนนะครับ ตามต่อในส่วนที่สอง คอนเสิร์ตเดียวกันความเดิมประเด็นใกล้เคียงกัน

(บางทีระบบก็มั่ว ..แต่คลิกอ่านเถอะ)
Use Coupon Code: boringdays for $9.94 discount
3 ความเห็น ใน “Bangkok Opera: Mahler Symphony No.3 @SCB Park (1)”

  1. kasma

    ชอบมุมของวงมากเลยพี่ แสงสี สวยๆ :ยิ่มแฉ่ง

Trackbacks

  1. Bangkok Opera: Mahler Symphony No.3 @SCB Park (2) | Boring Days
  2. Bangkok Opera: Parade of Choirs @SCB | Boring Days

ร่วมคิดร่วมคุย

โปรดทราบ: เม้นได้เลย ไม่ต้องสมัครสมาชิก และไม่คิดตังค์ คิดอย่างไรโพสต์ตามนั้น แต่อย่าเหลี่ยม อย่าเหวง อย่าแหย อย่าแหล อย่าแดงเทียม อย่าไม่ใช่มติแกนนำ อย่าใช้ภาษาสัตว์เลื้อยคลาน และอย่ากวงตีง //ข้อความไม่ขึ้นไม่ต้องโพสต์ซ้ำ ข้อความอยู่ในระบบแล้ว

XHTML: คุณสามารถใช้ tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

ใส่อารมณ์: :แว่นดำ: :แว: :แลบ: :แม่มๆ: :แง่: :เหล่: :เบี้ยว: :ฮือ: :อ๋าย: :หื่นๆ: :ยิ่มแฉ่ง :ม่ายๆ: :ดำๆ: :ดอก: :ฉงน: :ขยิบ: :Oo: :555+: