Bangkok Opera: Mahler Symphony No.3 @SCB Park (2)

Date 25 July 2010 – 22:02

ด้วยความที่งานนี้ถ่ายภาพไปเยอะก็เลยตัดมาเป็นสองส่วน เฉพาะงานวันแรกที่เป็นซิมโฟนีถ่ายไป ๖๐๐ ปลาย ๆ เลือกรูปมาลงแค่ ๗๐ กว่ารูป มากกว่านี้เห็นจะไม่ไหวครับ รอบนี้แปลกกว่าคราวอื่น ๆ ที่ได้แรงบันดาลใจให้ถ่ายภาพแบบ RAW แล้วนำมา process ใหม่ คุม แก้ไข อะไรได้มากกว่าการให้กล้องแปลงเป็น JPG ในทันทีทันใด ฝึกปรับค่า White Balance ให้ได้โทนสีใกล้เคียงสภาพแสงจริงในห้องและสภาพแสงที่อยากได้ ผสม ๆ กับ Auto White Balance (เป็นผลให้ภาพที่ถ่ายออกมามีแสงทีลักลั่นอยู่พอควร) ไหน ๆ ก็มีกล้องที่ระดับพอใช้อย่าง Nikon D90 ทำความรู้จักให้ครบเสียทุกส่วนจะได้ใช้มันได้อย่างใจ

ความเดิมจากตอนที่แล้ว หลังพักครึ่งทีมงานก็ขยับขยายกันมาอยู่นอกห้อง นักดนตรีพักครึ่งเพราะอย่างที่บอกว่าเพลงนี้ยาวมาก สิบกว่านาทีก็กลับกันเข้าไปห้องแสดงใหม่ เริ่มต่อท่อนที่สองและปิดด้วยการร้องประสานเสียง

ความที่อยากได้ภาพจากมุมที่ดูดีหน่อย ก็เลยแจ๋นขึ้นไปยืนอยู่บนแท่นของนักร้องประสานเสียง พอขยับก้าวที่สองแท่นก็ส่งเสียง หยิบยืมวิชาตัวเบาจากเจ้าสำลี ย่อง ๆ ถ่ายรูปทีละมุม ๆ ถ่ายเพลินจนลืมว่าที่ขึ้นไปยืนน่ะเด่นมาก และคนเดียวโดด ๆ แต่ก็ได้ภาพอย่างที่เห็น (ภาพบน)

ระหว่างพักครึ่ง มีโจรสองนายพยายามจะขโมยเงินบริจาค โชคดีที่ช่างภาพจับภาพไว้ได้ทัน ..ฮ่าฮ่า


บรรยากาศการแสดงช่วงที่สองครับ


 ผมออกจากหอประชุมด้านข้าง แล้ววิ่งไปขึ้นห้องควบคุมเพื่อถ่ายภาพมุมสองตอนที่นักร้องประสานเสียงขึ้นเวที แล้วก็รีบกลับลงมาเก็บภาพมุมต่ำการแสดงเสร็จสิ้นมีการมอบช่อดอกไม้ให้กับนักร้องประสานเสียง นักดนตรี และผู้อำนวยเพลง


จากนั้นก็เข้าสู่โหมด VIP ที่นิมไปออดอ้อน  ศ.ดร.สมปอง สุจริตกุล ขอเปิดไวน์ตั้งแต่พักครึ่ง พอจบการแสดง ศ.ดร.สมปอง มาเรียกตัวไปดำเนินการ ..ตัดไปฉากวีไอพีกับของกินวีไอพีคับ

 

 

วงสนทนาที่มีเด็ก ๆ วีไอพีและสต๊าฟชุดนี้อยู่คุยกันยาวจนชาวบ้านชาวช่องกลับกันหมด บทสนทนาก็ยังไม่เสร็จสิ้น พรุ่งนี้ (๒๒ กรกฎา) มีงานต่อและยามรอปิดหอประชุม ก็จำต้องแยกความเดิมประเด็นใกล้เคียงกัน

(บางทีระบบก็มั่ว ..แต่คลิกอ่านเถอะ)
Use Coupon Code: boringdays for $9.94 discount
ร่วมคิดร่วมคุย

โปรดทราบ: เม้นได้เลย ไม่ต้องสมัครสมาชิก และไม่คิดตังค์ คิดอย่างไรโพสต์ตามนั้น แต่อย่าเหลี่ยม อย่าเหวง อย่าแหย อย่าแหล อย่าแดงเทียม อย่าไม่ใช่มติแกนนำ อย่าใช้ภาษาสัตว์เลื้อยคลาน และอย่ากวงตีง //ข้อความไม่ขึ้นไม่ต้องโพสต์ซ้ำ ข้อความอยู่ในระบบแล้ว

XHTML: คุณสามารถใช้ tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

ใส่อารมณ์: :แว่นดำ: :แว: :แลบ: :แม่มๆ: :แง่: :เหล่: :เบี้ยว: :ฮือ: :อ๋าย: :หื่นๆ: :ยิ่มแฉ่ง :ม่ายๆ: :ดำๆ: :ดอก: :ฉงน: :ขยิบ: :Oo: :555+: