คอนเสิร์ต “โรแมนติค มาสเตอร์พีสเซส” สุดยอดเพลงรักแห่งยุคโรแมนติค โดยบางกอกโอเปร่า

Date 16 August 2010 – 11:08

บางกอกโอเปร่า จัดคอนเสิร์ตใหญ่ โรแมนติค มาสเตอร์พีสเซส สุดยอดเพลงรักแห่งยุคโรแมนติค ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย (รัชดา) วันพุธ ที่ ๘ กันยายน ๒๕๕๓ ตั้งแต่ ๒๐.๐๐ น. ครับ งานคอนเสิร์ตครั้งนี้ผู้จัดตั้งใจเอาใจคนฟังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะคนกลัวเพลงคสาสสิค เพลงที่บรรเลงเป็นเพลงที่คนไทยคุ้นหูที่สุดทั้งนั้น ชนิดที่ว่าพอเพลงขึ้นคนฟังก็ร้อง… อ๋อ… แน่นอน บัตรมีจำหน่ายที่ thaiticketmajor หรือซื้อบัตรที่หน้างานก็ได้ครับ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรายละเอียดคอนเสิร์ต อ่านได้จากด้านล่างเลยครับ สำหรับขาประจำบอริ่งเดย์ที่สนใจไปงานคอนเสิร์ตนี้ กระซิบดัง ๆ ที่คอมเม้นต์นะครับ อาจจะหาส่วนลดพิเศษให้ได้

มูลนิธิมหาอุปรากรกรุงเทพ เอื้อเฟื้อสนับสนุนโดย กระทรวงวัฒนธรรม สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ธนาคารไทยพาณิชย์จำกัด มหาชน และ บริษัท พีเพิลเสิร์ฟ เอเซีย เสนอ “สุดยอดเพลงรักแห่งยุคโรแมนติค โรแมนติค มาสเตอร์พีสเซส”

สยามฟิลฮาร์โมนิค ออร์เคสตร้า

ณดนัย เลาหคุณากร   – เปียโน

สมเถา สุจริตกุล        – ผู้อำนวยการดนตรี

ว๊ากเน่อร์ : Prelude to Tristan and Isolde

ไชคอฟสกี้ : Piano Concerto No. 1

บราห์มส์ : Symphony No. 3

ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย (หอประชุมใหญ่) วันพุธที่ 8 กันยายน 2553 เวลา 20.00 น. บัตรราคา 1,000 – 500 – และ 200 บาท ลดพิเศษสำหรับนักศึกษาและผู้อาวุโส (อายุ 60 +)  มีจำหน่ายที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ (02) 262-3456 อีเมล์ thaiticketmajor.com

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม/ส่วนลดพิเศษสำหรับหมู่คณะ โปรดติดต่อบางกอกโอเปร่า (02) 231-5273 (เวลาราชการ) หรือรัตนา (089) 136-9981 อีเมล์ ratanaroi@gmail.com

————

โรแมนติค มาสเตอร์พีสเซส

สุดยอดเพลงรักแห่งยุคโรแมนติค

สยาม ฟิลฮาร์โมนิค ออร์เคสตร้า ก่อตั้งโดย สมเถา สุจริตกุล เมื่อ พ.ศ. 2545 (ชื่อเดิม ‘มีฟ้า ซินโฟนิเอตต้า’) ด้วยวัตถุประสงค์ในการนำสมาชิกกลับไปสู่การดนตรีระดับรากฐานและพัฒนาจนเป็นวงดุริยางค์ระดับมาตรฐานที่สามารถบรรเลง repertoire คลาสสิคซึ่งส่วนมากไม่เคยบรรเลงในประเทศไทย วงดุริยางค์สยามฟิลฮาร์โมนิค ได้รับความสนใจและการสนับสนุนจากต่างประเทศโดยเฉพาะในการมุ่งมั่นที่จะบรรเลงซิมโฟนีของมาห์เล่อร์อันเป็นผลงานที่ท้าทายความสามารถอย่างยิ่ง โดยกำหนดจะนำเสนอครบวงจรภายในปี พ.ศ. 2556

หลังจากประสบความสำเร็จจากการบรรเลงซิมโฟนีของมาห์เล่อร์ซึ่งเป็นการบรรเลงครั้งแรกในประเทศไทย วงดุริยางค์สยามฟิลฮาร์โมนิคกลับมาสู่รายการ ‘เอาใจผู้ฟัง’ ด้วยเพลงคลาสสิคที่คุ้นหูที่สุด… ซิมโฟนีหมายเลข 3 ของ บราห์มส์ ซึ่งใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์คลาสสิคเรื่อง Aimez vous Brahms? และเปียโนคอนแชร์โต้ของไชคอฟสกี้ อันอาจกล่าวได้ว่าเป็นผลงานเปียโนคอนแชร์โต้ยอดนิยมที่แพร่หลายที่สุดทั้งๆ ที่ไม่มีการนำมาบรรเลงในประเทศไทยบ่อยครั้งเท่าที่ควร

ณดนัย เลาหคุณากร นักเปียโนหนุ่มน้อยวัย 22 ผู้มีความสามารถโดดเด่น เป็นนักเรียนทุนมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์แขนงวิชาดนตรี เขาแสดงฝีมือครั้งแรกที่อังกฤษตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น ซี.ดี.ชุด Die Schöne Mullerin ขับร้องโดยแฮร์รี่ เซเวอร์ เป็นที่ยอมรับว่าเยี่ยมยอด เขาได้รับคำวิจารณ์จาก เซอร์ ชาร์ลส แมคคอร์รัสว่า “ณดนัย…เล่นด้วยฝีมือนักเปียโนอาชีพที่เติบโตเต็มที่แล้ว” และ รอเจอร์ นอร์ริงตัน เรียกซี.ดี. ของณดนัยว่า “ผลงานที่ยิ่งใหญ่” ณดนัยแสดงฝีมือหลายครั้งที่กรุงลอนดอนและสหรัฐอเมริกา แต่ครั้งนี้จะเป็นการแสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกของเขาในประเทศไทย ณดนัยเพิ่งรับแต่งตั้งให้เป็นวาทยกรผู้ช่วยของบางกอกโอเปร่า

จากการนำเสนอมาห์เล่อร์ซิมโฟนีหมายเลข 3 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อไม่นานมานี้ สมเถา สุจริตกุล ได้รับการยกย่องสรรเสริญจาก โรเบิร์ต มาร์เคา นักวิจารณ์จากมอนทริออล ประเทศแคนาดา ดังนี้

“สมเถาใช้พลังซึมซับความลึกซึ้งของเพลงสวดแห่งธรรมชาติและมนุษย์ชาติของมาห์เล่อร์… พาเดินหน้าด้วยความมั่นใจในโครงสร้างซึ่งมีรายละอียดเหลือคณานับของสกอร์… ช่วงเวลาแห่งมนตร์ขลังจึงรื่นไหลอย่างต่อเนื่อง… สมเถาคนเดียวคือโรงงานดนตรี…”ความเดิมประเด็นใกล้เคียงกัน

(บางทีระบบก็มั่ว ..แต่คลิกอ่านเถอะ)
Use Coupon Code: boringdays for $9.94 discount


ร่วมคิดร่วมคุย

โปรดทราบ: เม้นได้เลย ไม่ต้องสมัครสมาชิก และไม่คิดตังค์ คิดอย่างไรโพสต์ตามนั้น แต่อย่าเหลี่ยม อย่าเหวง อย่าแหย อย่าแหล อย่าแดงเทียม อย่าไม่ใช่มติแกนนำ อย่าใช้ภาษาสัตว์เลื้อยคลาน และอย่ากวงตีง //ข้อความไม่ขึ้นไม่ต้องโพสต์ซ้ำ ข้อความอยู่ในระบบแล้ว

XHTML: คุณสามารถใช้ tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

ใส่อารมณ์: :แว่นดำ: :แว: :แลบ: :แม่มๆ: :แง่: :เหล่: :เบี้ยว: :ฮือ: :อ๋าย: :หื่นๆ: :ยิ่มแฉ่ง :ม่ายๆ: :ดำๆ: :ดอก: :ฉงน: :ขยิบ: :Oo: :555+: