Category Archives: การ์ตูน

The Clone: คิดใหม่ เผาใหม่ เพื่ออ้ายทักษิณ

บอริ่งเดย์ — พรรคเผาไทย “ขอคิดใหม่ เผาใหม่ เพื่ออ้าย(ทักษิณ) อีกครั้ง” ..เลือกพรรคเผาไทย สนับสนุนความชอบธรรมการเผาเมืองอย่างเป็นทางการ ..และ “ทักษิณคิด เผาไทยทำ” อันเนื่องแต่พรรคเผาไทยไร้สมอง คิดเองไม่เป็น ประพฤติเฉกสุนัชรับใช้ทรราช ..แด่ความระยำของ “ชินวัตร” และ “กบฎไพร่แดง” ล้มเจ้า-เผาเมือง ที่คนไทยไม่ควรลืม!!

Posted in ขำๆ, การ์ตูน | Tagged , | 6 ความเห็น

สันดานนอมินี ป.ม.

สำนักพิมพ์บอริ่งเดย์ภูมิใจเสนอพ็อคเก็ตบุ้ตดีเด่นแห่งปี นานๆ จะพิมพ์ครั้ง "สันดานนอมินี ป.ม." รวมเรื่องราว ป.ม. ของผู้เคยประกาศกร้าวว่า "ผมเป็นนอมินีแล้วใครจะทำไม" หนังสือเล่มนี้เป็นบันทึกเรื่องราวในปัจจุบันที่ทันสมัยสุด ของผู้ที่เป็นที่มาของ "สันดานรัฐมนตรี ป.ม." จากไอ้ซ่าส์จอมเนรคุณ ถูกอัปเปหิจาก ปชป. ซบหว่างขาคณะปฏิรูป บิดาแห่งการปิดหนังสือพิมพ์ไทย เจ้าของวาทะเด็ดแห่งปี ๒๕๒๐ "หากอยากให้ รมต.มหาดไทยลาออก ก็ให้เอาระเบิดไปโยนใส่ชบวนเสด็จฯ" นาทีชีวิตที่เกือบโดนรองเท้าผู้หญิงตบปาก ประสบการณ์สี่ปีกับการนั่งเขียนกลอนในตำแหน่งผู้ว่าฯ และ  "ผมไม่ได้เซ็นทิ้งทวน" ชายผู้มี "ชมพู่" เป็นสัญลักษณ์ เทพแห่งเกรียนในตำนาน เกรียนรุ่นเก๋าที่เหล่าเกรียนเทพต่างคารวะ "สันดานนอมินี ป.ม." ความหนา ๗๕ หน้า ในเล่ม •ตำนานขวานอมินีซ้าย (จากหนังสือ … To be continue

Posted in ขำๆ, การ์ตูน | Tagged , | 16 ความเห็น

สองยุคที่แตกต่าง

การ์ตูนเด็ดจากคุณชัย ราชวัตร มือเขียนการ์ตูนการเมืองชั้นเซียนของบ้านเรา เปรียบยุคที่บางคนเรียก “ประชาธิปไตย” กับยุคที่คนติด tag “เผด็จการ” ขำไม่ออกครับ เหมือนโดนทิ่มอก

Posted in การ์ตูน | 2 ความเห็น

พระพิรุณออกไป!

ผมว่าเราทุกคนรู้สึกแปลกๆ เหมือนกันว่ามั๊ยครับ พอม็อปไข่เหลี่ยมเคลื่อนขบวนเมื่อไหร่ เป็นโดนฝนเล่นทุกที แบบว่าเละเทะ ใครๆ ก็ว่าให้ฟังว่าเทวดาฟ้าฝนมันลงโทษ ผมไม่ได้แอบสะใจนะครับแต่กลัวแทนว่าฟ้ามันจะผ่าหัวเอา โดนแบบนั้นสักทีแล้วมันจะไม่เหลือชื่อเลยแหละครับ ไปดูผู้จัดกวนมา โคตรฮา เลยครับ ดูเอาเองเน้อ

Posted in ขำๆ, การ์ตูน | Tagged | 3 ความเห็น

นิทานเรื่องเกาะ[เรื่องนี้ไม่มีคติ]

งานสัปดาห์หนังสือฯ ที่เพิ่งผ่านไป ผมแว้บไปสองวัน วันแรกเดินสำรวจไปทั่วซื้อหนังสือมาแค่เล่มเดียว งบน้อยครับ งานดีๆ แบบนี้อยากมีตังค์ซักหมื่นสองหมื่นจะได้ซื้อให้หนำ แบบว่าอ่านหนังสือแทนกินข้าวไปเลย สองวันถัดไปแว้บไปเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะไปดูงานเปิดตัวและซื้อหนังสือสื่อหัวดื้อฯ (ไม่อยากเขียนชื่อเต็ม — คำท้ายเป็นเสนียด) ผมพลาดไปอย่างไรไม่ทราบได้ หรือด้วยความไม่รู้ก็เป็นได้ครับ เลยพลาดหนังสือดีอีกเล่มซึ่งเป็นพระราชนิพนธ์และภาพฝีพระหัตถ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ชื่อหนังสือ “นิทานเรื่องเกาะ [เรื่องนี้ไม่มีคติ]“ ภาพผมเอามาจากเว็บผู้จัดการออนไลน์ครับ -ขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ — เนื้อหาบางส่วนเป็นแบบนี้ครับ “บางคนโมโหอะไรก็ไม่ทราบ บอกว่าไม่อยู่แล้ว จะไปซื้อเกาะตั้งประเทศอยู่คนเดียว จะบริหารอย่างไรก็ได้ตามใจชอบ”   “บางคนไม่โมโหเช่นกัน ไปซักฟอกที่เกาะ”  “คนธรรมดาแก่ตัวลง ก็ต้องเปลี่ยนสัญชาติเป็นชาวเกาะ” หนังสือนี้มีขายที่ร้านภูฟ้าทั้ง ๘ สาขา ผมกำลังคิดว่าจะไปที่สาขาตลาดจตุจักรใกล้หน่อย ซื้อหนังสือกับแก้วกาแฟอีกสองใบ

Posted in ตามข่าว, การ์ตูน | 2 ความเห็น