Category Archives: ว่าไปเรื่อย

ขึ้นแท็กซี่ให้ดู..หาง

คำโบราณเขาว่า ดูวัวให้ดูหาง ดูนางให้ดูแม่ ในยุคดิจิตอลเครือข่ายสังคมออนไลน์ และควายเข้าเมือง ภาษิตเดิมของคนเฒ่าคนแก่ก็พอจะจับปรับไปตามสถานการณ์ ..จะขึ้นแท็กซี่ให้ดูหาง การสร้างสรรค์ชนิดกลั่นจากรอยหยักร่องลึกสุดของหัวแม่ทีงของบรรดาคนจูงควายไพร่เสื้อแดง ชวนกันเอาผ้าแดงไปผูกหางแท็กซี่ชั้นไพร่ในสังกัด แล้ววิ่งร่อนว่อนทั่วเมือง ผสมโรงกับบรรดารถเมล์ร่วม ข.ส.ม.ก. บางคัน และปิ๊กอัพของคนชั้นต่ำ ..อุ๊บ.. ชั้นล่าง กวนใจและรำคาญตาบรรดาคนกรุงและผู้อาศัยกรุงจำนวนมาก ก็อาจเป็นได้ แต่อาการเหิมลำพองนี้ คิดอีกด้านก็เห็นข้อดีอยู่บ้าง ตอนนี้มันกร่างหางแดง ก็ได้มองเห็นเป็นตัว ๆ ไม่ต้องถามไถ่เวลาจะเรียกใช้ให้ไปส่ง ให้มันชัด ๆ ไปเลย

Posted in ว่าไปเรื่อย | Tagged | 8 ความเห็น

เมื่อเหลี่ยมหนีหางจุกตูดเปิด twitter ใหม่ “thaksinvoice”

ไอ้หน้าเหลี่ยม ทักษิณ ชินวัตร เปิดทวิตเตอร์ “Thaksinlive” เป็นช่องระบาย บำบัดทางจิตมาหลายเดือน เป็นช่องป่วนชาติมาระยะใหญ่ สุดท้ายสะดุดติ่งพันธมิตรฯ เหล่านักรบทวิตเตอร์เสื้อเหลืองเลย “จัดให้” ไปหลายดอก ต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ ว่ากันว่าไอ้หน้าเหลี่ยมเกิดอาการ ปสด. ไล่บล็อคกันไม่หวาดไม่ไหว ตัวผมเองไม่ได้ร่วมขบวนดีดไข่ไอ้หน้าเหลี่ยมครั้งนี้เพราะโดนบล็อคไปก่อนหน้านั้นนานแล้ว โดนทั้งสองแอคเคาน์ คร้านจะสร้างแอคเคานท์ใหม่ด้วย ว่ากันว่าหลัง “เหลืองจิก” ไอ้เหลี่ยมหุบทวิตเตอร์ไปสามสี่วัน ไม่ตอบโต้แต่ประการใด ไม่รู้ว่ากำลังบำบัดคีโมหรือว่าอย่างอื่น อาจจะกระทบกระเทือนทางจิตและประสาทจนสำเร็จความใคร่บนคีย์บอร์ดด้วยปลายนิ้วไม่ได้ หรือไม่กล้าสู้หน้ากับ “ความจริง” ความจริงที่ทิ่มแทงเข้ากลางอก จนเกิดอาการอึก ๆ อัก ๆ กึก ๆ กัก ๆ “ไอ ไอ คู คู” … To be continue

Posted in ว่าไปเรื่อย | Tagged | 12 ความเห็น

หลัง ๕ ธันวา “สุนัขจรจัด” ตัวนั้นจะกัดเจ้า

ย่ำรุ่งวันนี้ อ้วนแมวบอสฝากความผ่านแมวสำลีบอกเล่าข่าวสำคัญ ว่าบ้านเมืองจะมีเรื่องใหญ่ถึงขั้นเผาบ้านผลาญเมืองอีกคำรบ ย้ำหนักแน่นว่าครั้งนี้เรื่องต้องจบ เหตุจะเกิดหลัง ๕ ธันวา ความว่าบัดนี้ กระสุนดินดำหลักพันล้านถูกขนส่งถึงแหล่งพักย่านบางบอน ก่อนผ่องถ่ายตระเตรียมการใหญ่ และเป็นเบี้ยเลี้ยงรางวัลน้ำใจ “ออกญาขงเบี้ย” ที่ขยันสร้างงานทะเวนก่อเรื่องชักศึกเข้าบ้าน ก่องานให้ประเทศเดือดร้อน จุดไฟเผาเรือน เอางานเอาการเรื่องชั่วออกนอกหน้าสมฐานะ “ข้ารองขี้ตีน” ตัวใหม่ของ “มหาราษฎร์” สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโชมูลเมือง  จรจัด ตัวพ่อ แว่วว่า “หมาเน่า” แถมรางวัลน้ำใจให้ “สุนัขบางบอน” เป็นสิ่งเคลื่อนที่สี่ล้อ ที่นับหน่วยได้ ๓ หนึ่งในนั้นเป็น “โรลส์รอยซ์” ใหม่เอี่ยม แต่ยังมิทันได้ใช้ผู้รับก็ไปนอนพะงาบอยู่พญาไท ๓  ข่าวว่า “หวัดแหล่ก” เรื่องจัดงานที่เขาใหญ่นั้นแค่หนังหน้าฉาก ๑๘ ล้านอะไรนั่นก็แค่ขำ ๆ … To be continue

Posted in ว่าไปเรื่อย | Tagged , | 7 ความเห็น

มาแว้ว..วีดิทัศน์ประกอบการสัมมนาแผ่นดินเขาพระวิหารฯ

ง่วงนะครับ ไม่ได้หลับนอนเต็มอิ่มมาหลายวันสำหรับทีมงานฟิฟทีนมูฟ ที่รับงานสื่อสำหรับการสัมมนา “แสวงหาความจริง : แผ่นดินเขาพระวิหาร ๔.๖ ตารางกิโลเมตร ตั้งแต่ กรกฎาคม ๒๕๐๕-ปัจจุบัน” ทั้งสื่อสิ่งพ์และวีดิทัศน์ ทำงานกันสามคน เจ๊หน่อย น้องนิม และผม ผมรับผิดชอบหลักส่วนวีดิโอ ที่สองคนก็ช่วยเหลือเต็มแรง เกือบไม่ได้หลับไม่ได้นอนร่วม ๓ วัน เสร็จเอาตอนเลยตีสี่ เช้ามืดวันนี้เอง รับชมวีดิทัศน์ล่วงหน้าได้ที่เว็บ 15thmove.net นับแต่นี้เลยครับ (แก้ไขและอัปเดตแล้ว) ถือวิสาสะเอาขึ้นล่วงหน้าก่อนวันงาน เพราะเข้าใจว่าหลายคนที่สนใจจะร่วมการสัมมนาครั้งนี้น่าจะพลาดโอกาส เนื่องจากจำเป็นต้องลงทะเบียนล่วงหน้า และที่ค่อนข้างจำกัด ฟังมาว่าหลายคนอยากเข้าร่วมแต่ที่เต็มแล้ว มีที่แค่ ๓๐๐ ที่เท่านั้น ถามว่าทีมงานทราบหรือไม่ว่าคนจะเกิน ตอบว่า..ทราบครับ และได้เตรียมการไว้เรียบร้อยแล้ว เพราะรู้ดีว่าสถานการณ์กำลังแรงและแรงขึ้นเรื่อย ๆ … To be continue

Posted in ว่าไปเรื่อย | Comments Off

เค้าชอบ ‘น้องยิ้ม’ จังเรยยย..ห่านจิก!

ได้รับการยุแยงมาเมื่อครั้งกระนู้นพร้อมส่งข้อมูลมาให้เสร็จสรรพ ให้ลองวิพากษ์ “น้องยิ้ม”  วิสาระดี เตชะธีราวัฒน์ ที่ตอนนั้นกำลังดังเปรี้ยง ๆ แจ้งเกิดในสภาด้วยข้อกล่าวหา “ไร้สมอง” จากเจ๊รังสิมา รอดรัศมี ท่านประธานไม่แข็ง ไอ้เราก็ลูกผู้ชาย ครั้นจะให้ว่ากล่าวถึงสตรีในทางไม่ดีในที่สาธารณะ ก็ไม่ใช่เรื่อง (ลับหลังในที่รโหฐาน ไม่นับ…ฮา!) ก็ไม่มีอะไรนักหรอก เพียงแต่ผมไม่เคยฟัง “ยิ้ม” อภิปรายในสภาฯ สักครั้ง ที่เคยเห็น ๆ  ก็ตอนขึ้นเวทีเสื้อแดง พูดไม่กี่คำก็ลงไป วันสองวันนี้ผมฟังการอภิปรายในสภาแทบจะทั้งวัน วานนี้อาบน้ำมื้อดึกพอสดชื่น ออกจากห้องน้ำก็ได้ยินสำเนียงเสียงเล็ก ๆ บี้ ๆ ภาษาไทยไม่ค่อยชัด กระแดะไปทางคนที่เกิดและโตเมืองนอก (หรือสำเนียงดัดจริตว่าเป็นเด็กนอก -เด็กไทยที่ไปเรียนออสเตรเลียจำนวนไม่น้อยไปขลุกอยู่กับพวกเด็กไทยด้วยกันนี่แหละเป็นหลัก กลับมาภาษาอังกฤษห่วยแตก)

Posted in ว่าไปเรื่อย | 8 ความเห็น