Category Archives: วีดีโอ

แม้วแร็พ ๒ โดยขลุ่ยมรณะเจ้าเก่า

แม้วแร็พกลับมาอีกครั้งกับ แม้วแร็พ ๒ จากผู้สร้างแม้วแร็พ ฉบับออริจินัล – ขลุ่ยมรณะ (ท.ว.บุรขันฑ์) ..

Posted in ขำๆ, วีดีโอ | Tagged | Comments Off

The Siam Sinfonietta: Together We Can (video)

บอกว่าจะอัพเดตในวันถัดไปหลังอัปเดตรูปไปงานคอเสิร์ตออเคสตรา ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมฯ ครั้นพอเอาขึ้นยูทูปเสร็จสรรพก็เกิดอาการขี้เกียจในบัดดล จะรอให้ความขี้เกียจทุเลาก็เกินคอย บังคับตัวนิด ๆ เอาบรรยากาศคอนเสิร์ตที่บันทึกวีดีโอเองกับมือ  บางช่วงบางตอนมาฝากครับ ไม่ได้เป็นไฮไลท์แต่อย่างใด พอใจจะหยิบท่อนไหนให้ฟังก็หยิบท่อนนั้น คุณภาพเสียงก็อย่าคาดหวังว่าจะดีมากมายนะครับ มาจากกล้องถ่ายรูปธรรมดา ๆ ตัวนึง ที่การบันทึกยืนระยะได้แค่ไม่เกินยี่สิบนาที เกินนั้นชิปร้อนและปิดตัวลง คลิปวีดีโอประกอบด้วยช่วงต้นที่พี่หรั่ง ร็อคเคสตรา ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เบรคแรกซึ่งนำนวยเพลงโดยคุณ ทฤษฎี ณ พัทลุง เบรคสองโดย อ. สมเถา สุจริตกุล และเซอร์ไพรส์อีกสองตอนครับ

Posted in ดนตรีการ, วีดีโอ | 1 ความเห็น

7 Cats: สงครามแมว ๆ ตอน แม่ต้อยสอนลูกดำ

ตอนที่สองของ “7 Cats Series” แม่ต้อยสอนลูกดำ (สำเนา) วันนี้ทั้งบ้านดูจะคึกเป็นพิเศษตั้งแต่เช้าก็ว่าได้ ซนกันไม่เลิก สายหน่อยราแรงหลับพักผ่อน พอเลยเที่ยงก็เริ่มเล่นกันต่อ วันนี้ตัวนำ คือแม่ต้อย ที่เล่นสงครามแมว ๆ กับเจ้าสำเนา เล่นกัดกันยาวนานมาก ดูเหมือนเอาจริง ดูเหมือนจริงจังมาก แต่นี่คือการเล่นที่แรงไปนิด แต่ไม่มีบาดแผลแต่ประการใด บทเด่นวันนี้นำแสดงโดยสองตัวที่ว่า มี “ตัวเจือก” ทุกสถานการณ์ และผู้ชมหน้าตายอย่าง “มะขาม” เป็นตัวประกอบ มีสีดำโผล่มาห้ามทัพให้วงแตกเล็กน้อย มีน้องลูกตาลแว้บ ๆ และแมวสำลี งานรอบนี้หยาบหน่อยสำหรับการตัดต่อ ลองถ่ายในโหมด HD 16:9 720p ลองระบบแสงและ ISO เปลี่ยนระนาบการถ่ายและมุมมองเล็กน้อย เป็นมุมต่ำระนาบเดียวกับแมว … To be continue

Posted in วีดีโอ | Tagged , | 6 ความเห็น

แมว แมว เมื่อบ่าย บ่าย

ช่วงนี้และช่วงถัด ๆ ไป จะเป็นโหมดแมว ๆ ไปสักระยะนะครับ จะเป็นแมว มาเป็นตอน ๆ เป็น “The 7 Cats Series” แปลว่า ๗ แมวเป็นฉาก ๆ ตอนไม่เรียงลำดับแต่เอามาโพสต์ไว้เป็นลำดับแรก ถ่ายเมื่อบ่ายแก่ ๆ วันนี้ สำหรับแฟน ๆ ของ “มะขาม” ฉบับนี้มีมะขามเป็นส่วนใหญ่ ตอนต่อไปเป็นอะไรค่อยว่ากันครับ..

Posted in วีดีโอ | Tagged | 5 ความเห็น

วิดีทัศน์และโปสเตอร์ สัมมนา “คอร์รัปชัน และเกมโกงนักการเมือง”

เป็นสื่อที่อาจจะเป็นชุดสุดท้ายจากงานสัมมนาเนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล “คอร์รัปชัน และเกมโกงนักการเมือง จะแก้อย่างไร” ที่จะนำมาเสนอ เผยแพร่สำหรับท่านที่สนใจ โดยวิดีทัศน์ใช้ชื่อหัวข้อว่า “คอร์รัปชัน และเกมโกงนักการเมือง” ซึ่งได้รับความสนใจอย่างสูง ถูกหยิบเป็นประเด็นพูดถึงทั้งในเวทีอภิปรายและด้านล่าง ถามถึงถามหากันค่อนข้างมาก ผมนำวิดีทัศน์ฉบับดังกล่าวมาปรับลดขนาดสำหรับท่านที่สนใจจะรับชมแบบออนไลน์ หรือดาวน์โหลด

Posted in ภาพ, ความเคลื่อนไหว, วีดีโอ | 7 ความเห็น