แมว..รังแมว

Date 12 July 2010 – 17:29

ไม่ได้อยู่ว่างๆ แต่บ่ายๆ วันนี้จู่ๆ นึกอยากเดินไปรังแมว หยิบกล้องพร้อม อาศัยจังหวะที่หลานๆ งีบกลางวัน โดยเฉพาะเจ้ามะขามที่ยังไม่ทันรู้ตัว ย่องออกจากบ้านด้วยความว่องไว การออกจากบ้านเป็นเรื่องยากเรื่องนึงเพราะเจ้ามะขามมักรู้ก่อน และมักรู้ว่าไปไกล มันจะมาดักหน้าดักหลังแล้วก็ร้องเสียงเล็กเสียงน้อยไม่ให้ไป บางวันมันกระโดดเกาะประตูขวางไม่ให้ออก เราก็สงสารหลานแต่บางทีก็จำเป็น ถ้าอยู่บ้านทั้งวันมะขามก็อยู่ของมะขามไปไม่ค่อยมายุ่ง กินกับนอนสองอย่างเท่านั้น แต่ถ้าคึกขึ้นมาบ้านช่องก็พัง

ที่รังแมวก็เป็นบรรยากาศร่มไม้หน้าฝนที่เขียวครึ้มร่มเงา แมวยังมากหน้าหลายตาแม้ดูเหมือนจำนวนจะลดน้อยลง และที่ผมรู้จักน้อยลงยิ่งกว่า มีลูกแมวเกิดใหม่หลายตัว และแมวเก่า ๆ ก็ล้มหายตายจากไปหลายตัว ความไม่คุ้นกันก็เลยมีอยู่ อาการหวาดๆ ของลูกแมวและแมวใหม่ ๆ ทำให้ถ่ายรูปค่อนข้างยาก (เวลาสนิทกันก็ถ่ายยาก เพราะมันจะกวนจนไม่ได้ถ่าย) ความเป็นอยู่ของแมวที่นี่ค่อนข้างอัตคัด กินตามประสาที่เจ้าของซึ่งไม่ได้มีฐานะอะไรพอจะหามาให้ได้ บางทีมีคนเอาขนมเอาเศษอาหารมาทิ้งให้ ซึ่งบ่อยครั้งอาหารเริ่มเสียแล้ว แมวก็พากันท้องเสีย เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้แมวที่นี่ป่วยบ่อย และบ่อยครั้งเพื่อนร่วมโลกที่ไม่ได้รับเชิญอย่างงูและตะกวดก็แวะมาหาแมวเล็กเป็นอาหาร

 
 
 


 
 

 
 
  

 
 

 
 
 

ผมถ่ายรูปได้แค่ครู่เดียว นั่ง ๆ ลุก ๆ ก็รู้สึกวิงเวียน ท่าจะไม่สบายเลยรีบกลับ ได้ภาพบรรดาแมว ๆ มาแค่นี้ครับความเดิมประเด็นใกล้เคียงกัน

(บางทีระบบก็มั่ว ..แต่คลิกอ่านเถอะ)6 ความเห็น ใน “แมว..รังแมว”

 1. อาม่า

  น่ารักจริงๆ (แมวนะ)

 2. iPAD

  เวลาดูรูปนุ้งแมว แม้นไม่ใช่แมวตัวเองก็รู้สึกดีมีความสุข :แลบ:

  ในภาพแอบหลงรักนุ้งแมวเข้าตัวนึงแล้วซิ :ดอก:

 3. Ammat Sao

  I like the orange one,pretty cat. I had one the same colour back at my mom’s home,now he pass away about a year ago :ฮือ: .He was very old :Oo: We still miss him though.

 4. kasma

  น่ารักมากๆๆๆๆ :ดอก:

 5. darksammer

  น่ารักดีนะครับ

 6. เหลืองหลากสี

  ชอบหมามากกว่าแมว

ร่วมคิดร่วมคุย

โปรดทราบ: เม้นได้เลย ไม่ต้องสมัครสมาชิก และไม่คิดตังค์ คิดอย่างไรโพสต์ตามนั้น แต่อย่าเหลี่ยม อย่าเหวง อย่าแหย อย่าแหล อย่าแดงเทียม อย่าไม่ใช่มติแกนนำ อย่าใช้ภาษาสัตว์เลื้อยคลาน และอย่ากวงตีง //ข้อความไม่ขึ้นไม่ต้องโพสต์ซ้ำ ข้อความอยู่ในระบบแล้ว

XHTML: คุณสามารถใช้ tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

ใส่อารมณ์: :แว่นดำ: :แว: :แลบ: :แม่มๆ: :แง่: :เหล่: :เบี้ยว: :ฮือ: :อ๋าย: :หื่นๆ: :ยิ่มแฉ่ง :ม่ายๆ: :ดำๆ: :ดอก: :ฉงน: :ขยิบ: :Oo: :555+: