ระเบียงหลังฝน

Date 15 July 2010 – 14:29

เที่ยงๆ วันนี้ฝนตก ไม่รู้ว่าจะทำให้ร้อนหรือทำให้เย็นลง ที่แน่ๆ คือต้นไม้สดชื้นและสดชื่น ส่วนคนไม่ค่อยจะชื่นเท่าไหร่นักจากอาการไข้ที่กรุ่นๆ ขึ้นอีกเมื่อตอนสาย พร้อมๆ กับอีกอาการที่เพิ่งเป็นอีกละรอกเมื่อสองสามวันก่อน คือ ปวดตา มองจอคอมพ์นานๆ ไม่ค่อยได้ ยิ่งมองช่อง viewfinder ของกล้องยิ่งไปกันใหญ่

หลังฝนตกเมื่อเย็นวานปล่อยหลานออกเดินเล่นหน้าบ้านเพราะไม่ได้ปล่อยมานานแล้ว ช่วงหลังแทบไม่ได้ปล่อยเลย คนเดียวดูแลไม่ทัน แมวเจ็ดตัวกำลังซน วิ่งออกนอกเส้นทางไม่น่ากลัวเท่าออกไปแล้วเจอหมา มันจะเรื่องใหญ่แล้วโทษใครไม่ได้นอกจากส่งหมาไปอยู่ภพอื่นก่อนแล้วค่อยปล่อยแมว

แรกทีเดียวทุกตัวมาออกันอยู่ที่หน้าประตู เหมือนไม่ค่อยแน่ใจว่าปล่อยให้ออกเที่ยวจริงหรือเปล่า หรือหวาดๆ อะไรผมก็ไม่ทราบ พักนึงเจ้ามะขามออกนำร่องมาก่อน สำรวจโน่นนี่ช้าๆ ตัวอื่นจึงค่อยๆ ตามออกมา ย่องๆ ดมโน่นนี่นั่นอยู่พักนึง จากนั้นก็เข้าสู่สภาวะปกติ สำรวจไปทั่ว วิ่งเล่นไปทั่ว ลื่นไถลเบรคไม่อยู่กันบ้างเพราะพื้นเปียก 


 
 

ผมถ่ายรูปได้เพียงนิดเดียวทนอาการปวดตามไม่ค่อยจะไหว และไม่อยากให้มันหนักกว่าที่ควรเพราะมันจะรวนยาว ก็ได้ภาพมาแค่นี้ และจะเขียนสั้นๆ แค่นี้ ทั้งที่มีเรื่องแมวที่อยากเขียนและหลายบทความที่อยากเขียนโดยเฉพาะกับกรณีอธิปไตยไทย-เขมรที่ปัญหาปะทุขึ้นมาอีกรอบ ..สังขารไม่อำนวยเป็นการชั่วคราวครับความเดิมประเด็นใกล้เคียงกัน

(บางทีระบบก็มั่ว ..แต่คลิกอ่านเถอะ)8 ความเห็น ใน “ระเบียงหลังฝน”

 1. N-Meaw

  ถ้าจะแย่แล้ว ตั้งหลายวันยังไม่ดีขึ้น สงสัยต้องไปพบแพทย์แล้วหล่ะ
  คุณป้าเจ้าของรังแมวยังต้องการอาหารแมวอีกมั๊ย

 2. คุณนู๋บัวลูกสาวอำมาตย์

  มะขามอวบอ้วนจริงๆ…

  วัวน่ารักแบ๊ว…สำลี..กลายร่างเป็นปีศาจแมว

  ขอบตาแดงเชียว…..เอ๊ะ..รึจะเทรนด์ใหม่

 3. iPAD

  เมื่อวัยล่วงเลยอ่ะนะ :555+: :555+: :555+:

  ล้อเล่นค่ะ ขอบคุณที่มีภาพสวยๆ มาให้ชมกัน ยังไงน้องแมวก็น่ารักเสมอ :ดอก:

 4. n/e

  @N-Meaw:
  ไข้อ่อนๆ น่ะครับ อันเนื่องมาจากการตากพัดลมด้วยล่ะ ส่วนเรื่องตาเข้าใจว่ามีหลายสาเหตุ เดี๋ยวก็หายครับ

  สำหรับรังแมว เรื่องอาหารน่าจะต้องการอยู่ตลอดครับ ไว้จะถามให้นะครับว่าต้องการอาหารอะไรยังไงบ้าง ถ้าง่ายสุดก็เป็นอาหารเม็ด กินได้นานหน่อยครับ

  @คุณนู๋บัวลูกสาวอำมาตย์:
  มะขามนี่หนักกว่าใครเพื่อนแล้วครับ หนักกว่าพ่อมันด้วยซ้ำ
  ส่วนสำลี หล่อสุดๆ :แว่นดำ:

  @iPAD:
  เรื่องวัย พี่ล่วงหน้าผมไปเยอะแล้ว ฮี่ฮี่ ท่าทางต้องงดถ่ายรูปชั่วคราว มีงานต้องไปถ่ายรออยู่อีกสองสามงาน :ขยิบ:

 5. kasma

  พี่ควรชาร์ตแบตยาว ชาร์ตปิดเครื่องนะ ยิ่งฝืน ยิ่งหายช้า ใ้ห้เวลาร่างกายกับจิตใจพักเต็มที่ก้ดีนะพี่เน เด๋วหนูไม่ได้อ่านเรื่องแมวกะการเมืองละยุ่งเลย :555+:

 6. iPAD

  :555+: :555+: :555+: กลับมาขำ :555+: :555+: :555+:

 7. N-Meaw

  รวบรวมเงินจากพี่น้องและผองเพื่อนได้จำนวนหนึ่ง ซึ่งตอนแรกทุกคนตั้งใจจะซื้ออาหารแมวให้คุณป้า แต่สุดท้ายมีมติเปลี่ยนเป็นจะโอนเงินให้คุณป้าแทน เพราะคุณป้าอาจมีความจำเป็นอื่นที่นอกเหนือจากอาหารแมว เช่น การรักษาแมวป่วย การฉีดวัคซีน รวมถึงการทำหมัน ซึ่งน่าจะโอนได้ประมาณภายในสัปดาห์หน้า คงต้องรบกวนขอเบอร์บัญชีที่คุณป้าสะดวกด้วย

 8. n/e

  @N-Meaw:
  ครับผม บ่ายๆ จะเข้าไปถามจากป้าให้นะครับ เสาร์-อาทิตย์ ป้าจะไปรังแมวสาย

ร่วมคิดร่วมคุย

โปรดทราบ: เม้นได้เลย ไม่ต้องสมัครสมาชิก และไม่คิดตังค์ คิดอย่างไรโพสต์ตามนั้น แต่อย่าเหลี่ยม อย่าเหวง อย่าแหย อย่าแหล อย่าแดงเทียม อย่าไม่ใช่มติแกนนำ อย่าใช้ภาษาสัตว์เลื้อยคลาน และอย่ากวงตีง //ข้อความไม่ขึ้นไม่ต้องโพสต์ซ้ำ ข้อความอยู่ในระบบแล้ว

XHTML: คุณสามารถใช้ tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

ใส่อารมณ์: :แว่นดำ: :แว: :แลบ: :แม่มๆ: :แง่: :เหล่: :เบี้ยว: :ฮือ: :อ๋าย: :หื่นๆ: :ยิ่มแฉ่ง :ม่ายๆ: :ดำๆ: :ดอก: :ฉงน: :ขยิบ: :Oo: :555+: