เหรียญเจียรหน้า เสื้อแดงไม่ล้มเจ้า?

เคยได้เห็นภาพ เคยได้ยินข่าวมาหลายต่อหลายครั้ง ว่ามีกระบวนการ ขบวนการทำลายลายนูนต่ำรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไม่คิดว่าจะได้เจอเหรียญจริง ๆ กับตัว วานนี้เหรียญสิบหนึ่งเหรียญที่พี่ฝนผล แท็กซี่พันธมิตรฯ ได้รับจากผู้โดยสาร ผ่านถึงมือเจ๊หน่อย และต่อเนื่องมาถึงผม

faced-off-coin-by-red-shirt-1

ด้านที่เป็นลายนูนต่ำรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ส่วนที่เป็นพระพักตร์ถูกเจียรออกทั้งหมด เจียรเป็นร่องลึก กินเข้าไปในเนื้อเหรียญ ความที่พอจะคุ้นกับเครื่องมือช่างบ้าง หากพิจารณารอยจะเห็นชัดว่ามีการล็อคเหรียญแล้วเจียร อาจเป็นเครื่องเจียรแบบแท่นหรืออย่างอื่นที่ทำงานคล้ายกัน

faced-off-coin-by-red-shirt-2 
faced-off-coin-by-red-shirt-3
faced-off-coin-by-red-shirt04
faced-off-coin-by-red-shirt05

ที่ผมบอกว่าทำเป็นกระบวนการ เป็นขบวนการ เพราะว่างานเจียรลักษณะอย่างทำด้วยคนมีเครื่องมือ เฉพาะในกรุงเทพมีเหรียญสิบเป็นล้านเหรียญ หรือหน่วยที่มากกว่านั้นสิบเท่าร้อยเท่า มีโอกาสกี่มากน้อยกันที่เหรียญนี้จะตกถึงมือผม คงยากยิ่งว่าถูกรางวัลที่หนึ่ง นั่นหมายความว่ามีการทำเป็นจำนวนมาก จำนวนมหาศาล

29108_1470510843420_1253075421_1285969_6384458_n

ลัทธิ แนวความคิดไม่เอา-ต่อต้าน-ลบหลู่-ล้มล้าง ในหมู่ประชนชนโดยเฉพาะคนระดับล่าง และชั้นกลางบางจำพวกแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว ลุกลามอย่างกว้างขวางนับเนื่องมาตั้งแต่ปี ๕๐ โดยการกระจายแนวคิดโดยเครือข่าย ภาคส่วนของ นปช. หรือเสื้อแดง ทั้งเวทีสนามหลวง เว็บไซต์ วิทยุชุมชน โรงเรียน นปช. ฯลฯ ผ่านวาทกรรม ผ่านการบิดเบือน ปรุงแต่งข้อมูล สร้างเรื่องเท็จ เหล่านี้แปรประชาชนผู้จงรักภักดี เป็นมีความเกลียดชัง ประสงค์จะล้มล้าง!!

กระทั่ง มีการประดิษฐ์ชื่อเรียกขาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ หลากหลายเวอร์ชัน ที่ไม่สามารถเขียนเผยแพร่ได้

เหล่านี้เกิดจาก ชายชั่วคนระยำแห่งประเทศที่หนีคดีแปลงสัญชาติ สมุนรับจ้าง พวกอารมณ์ตกค้างฝันเพ้อเจ้อเมื่อครั้งเดือนตุลาหลายสิบปีก่อน กอปรกับความสนับสนุนของพรรคการเมือง แก๊งการเมืองบัดซบ รัฐบาลชุดสุนัขรับใช้ขายชาติ ตลอดจนถึงรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ที่เพิกเฉย ปล่อยปละละเลย ท้องไม่รู้ร้อน ปกป้องเทิดทูนด้วยน้ำลาย

ความจงเกลียดจงชังต่อสถาบันฯ ของไพร่เสื้อแดงจำนวนมากกว่ามากคงไม่อาจขจัดด้วย “ลมปรองดอง” กับความขลาด-เขลาของผู้นำประเทศ เป็นความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้อง “จำกัด” เสี้ยนหนามของชาติ ไม่ใช่เพราะเขาหลงผิด แต่มันหัวปักหัวปำระยำยิ่ง กี่หมื่นแก่แสนชีวิต ถ้าแผ่นนี้จะสูงขึ้น วัฒนาต่อไปได้ จำเป็น..ก็ต้องทำ

Posted in ทัศนะ and tagged . Bookmark the permalink. Print

About n/e

ชายไทยไม่ระบุชื่อ สิ่งมีชีวิตเขตร้อน เกิดและเติบโตเหนือเส้นศูนย์สูตรเล็กน้อย รักในกาแฟรสขมเข้ม นิยมความเงียบ กินอยู่หลับนอนกับแมว ๑๖ ชีวิต
Use Coupon Code: boringdays for $9.94 discount

14 Responses to เหรียญเจียรหน้า เสื้อแดงไม่ล้มเจ้า?

 1. Kittinunn says:

  ชั่วได้ใจจริงๆ

 2. อาม่า says:

  แท็กซี่ชื่อ ผล ค่ะ

 3. อาม่า says:

  ไอ้พวกที่ไม่เชื่อว่ามีขบวนการล้มเจ้า
  คงไม่บังเอิญ บอกว่าเหรียญถลอกอีกนะ

 4. wannaphen says:

  เมื่อไรไอ้แม้วจะตาย ใครตอบได้บ้าง :แม่มๆ:

 5. pornlapat says:

  :แม่มๆ: ไอ้พวกโคตรระยำ

 6. อ้องวู่~ says:

  เคยเจอเหมือนกัน เป็นเหมือนกันขูดกับอย่างอื่น ไม่กินเนื้อเข้าไปขนาดนี้

 7. darksammer says:

  ไอพวกเนรคุณแผ่นดินพวกนี้ตายๆไปซะบ้างก็ดี

  แล้วถ้าแม้วตายเมื่อไรจะขอสาบส่งให้มันวิบัติชิบหายทุกชาติไป :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ:

 8. นู๋บัว says:

  ตายไปขอให้โดนเหมือนกับสิ่งที่มันทำร้ายเท่าพันทวี
  :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ:

 9. หนอนไม้ says:

  คนที่หาประโยชน์จากเบื้องบน ไม่ว่าจะเป็นการจงใจหรือแอบอ้าง คำว่าเลวยังน้อยไป

 10. mixty says:

  ลบทำไม รู้จักคำว่าพระคุณไหม ไอ่พวกเลวชาติ เนรคุณ :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ:

 11. โนเนม says:

  จะเชื่อดีมั้ยหนิ คนทำเค้าจะบอกกันขนาดนี้เลยหรา สุดยอด
  ลืมบอกไปว่าถ้าเค้าล้มเจ้าจิงหรือว่าหมิ่นเบื้องสุง แต่คุนเอาภาพมาเผยแพร่ต่อก้มีความผิดตามนั้นเหมือนกันน่ะ ว่าด้วยพรบ.คอมพิวเตอร์ ความผิดถือว่าสำเร็จแล้ว โอย….เบื่อพวกดึงฟ้าต่ำ

 12. n/e says:

  @โนเนม:
  ไอ้โง่ จะอ้างกฎหมายก็รู้ไม่จริง ดันจะอ้างมาโง่ ๆ ได้อีก

 13. อาม่า says:

  @โนเนม
  โง่ หรือชั่ววะ