๙ มิถุนา ๙ ในดวงใจ (ภาคต่อ วัดไตรมิตรและอื่นๆ)

Date 12 June 2010 – 17:06

ที่แรกตั้งใจจะไปร่วมงาน ๙ ในดวงใจเพียงอย่างเดียวแล้วก็ไปสาย ก็ได้เป้าหมายใหม่ให้เป็นทริปเล็ก ๆ อีกแล้ว พี่นู่บัวกะผมติดรถน้องนิมมาลงที่วัดไตรมิตรเพื่อชมหลวงพ่อทองคำ ระหว่างทางแวะศาลเจ้าโป๊ยเซียน 

 

จากนั้นก็ไปต่อวัดไตรมิตรที่ห่างออกไปหน่อยนึง เดินผ่านแยกไปไม่กี่สิบเมตรก็ถึง วัดไตรมิตรวิทยาราม วรวิหาร มีพระมหามณฑปเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา และพระพุทธรูปทองคำที่ระบุว่าใหญ่ที่สุดในโลก (?)

yaowarat9june-ver09
yaowarat9june20
yaowarat9june-ver10

ที่พระมหามณฑป ทางขึ้นมีรูปแกะสลักนูนต่ำ วิจิตรสวยงาม ขึ้นไปชั้นบนมีการฉายวีดีทัศน์ประวัติการสร้างพระพุทธรูปและนิทรรศน์การการสร้างพระมหามณฑปและการหล่อพระพุทธรูปทองคำ ชั้นบนสุดของพระมหามณฑปเป็นที่ประดิษฐสถานพระพุทธรูปทองคำ

 yaowarat9june-ver13
 yaowarat9june-ver15
yaowarat9june22


yaowarat9june-ver18 yaowarat9june-ver19



yaowarat9june26

ตัดกลับมาด้วยการเดินเท้ากลับไปรังเจ๊หน่อย ตามคำสั่งด้วยเสียงงัวเงียง่วงนอน ว่าให้กลับไปที่บ้านจะพาไปเลี้ยงข้าว นิมกลับมาถึงก่อนหน้าพี่นู๋หน่อยและผม เพียงเล็กน้อย จากนั้นเคลื่อนที่ด้วยสี่ล้อผ่านเยาวราชไปหาที่กินแถวโรงแรมมาริออต บุคคโล เจ๊หน่อยสั่งถ่ายภาพข้างล่างนี้ ข้อความพ่นผนัง “สมัครขายชาติ” ประกาศจุดยืนชัดเจน ทำด้วยความตั้งใจยิ่ง การพ่นแบบนี้ต้องแกะข้อความบนกระดาษแข็งเป็นแบบเสียก่อน

ถึงที่หมายสำหรับของกินก็ตกลงด้วยอาการกวงตีงกันระยะหนึ่งก่อนสรุปว่าเป็น Sizzler รายการอาหารตามรูป ขอบคุณเจ๊หน่อยสำหรับมื้ออร่อยนี้ กินเสร็จก็ออกอาการ “เหลือม” กันถ้วนหน้า ..เสร็จแล้วสาว ๆ ช้อปเสื้อผ้าที่ลานจอดรถ พี่นู๋บัว (ปลาทองสวยงาม) ซื้อหนึ่งทิ้งหนึ่ง ของที่ซื้อพกใส่ถุงกลับบ้าน ส่วนของที่พามาจากบ้านทิ้งไว้ที่ร้าน ดูเขาๆ

yaowarat9june-ver23 
yaowarat9june28
yaowarat9june29


yaowarat9june32



ด้วยความง่วงอันมากมายมหาศาล เจ๊หน่อยและนิมขอแยกไปงีบที่ทำงาน ส่วนพี่นู๋บัวออกเดินทางมุ่งสู่รังของผม พาพี่นู่บัวมาชมต้นหางนกยูงที่เคยถามถึงมานาน และมาเยี่ยมเจ้ามะขามที่สาว ๆ กำลังปลื้มมากขณะนี้ (ซึ่งปรากฎว่า… ) แล้วก็พาลัดเลาะไปรังแมว เดินชมสวนพฤกษ์ฯ อันสวยงามเมื่อสิ้นแสงตะวัน

yaowarat9june-ver28 yaowarat9june-ver27
yaowarat9june-ver29 yaowarat9june-ver32

yaowarat9june37

yaowarat9june39

ทริปเล็ก ๆ อันยืดยาวก็จบง่าย ๆ เพียงแค่นี้ ..สวัสดี



ความเดิมประเด็นใกล้เคียงกัน

(บางทีระบบก็มั่ว ..แต่คลิกอ่านเถอะ)



3 ความเห็น ใน “๙ มิถุนา ๙ ในดวงใจ (ภาคต่อ วัดไตรมิตรและอื่นๆ)”

 1. อาม่า

  พี่นู๋บัว หลังหักยังเนี่ย

  แบกน้ำหนัก มะขาม อิอิ

 2. kasma

  :555+: …………………….

 3. นู๋บัว

  เอารูปออกให้หน่อยจิ มะถูกใจเท่าไหร่ ก่อนรูปขามเกาะอ่ะ มะชอบเท่าไหร่

ร่วมคิดร่วมคุย

โปรดทราบ: เม้นได้เลย ไม่ต้องสมัครสมาชิก และไม่คิดตังค์ คิดอย่างไรโพสต์ตามนั้น แต่อย่าเหลี่ยม อย่าเหวง อย่าแหย อย่าแหล อย่าแดงเทียม อย่าไม่ใช่มติแกนนำ อย่าใช้ภาษาสัตว์เลื้อยคลาน และอย่ากวงตีง //ข้อความไม่ขึ้นไม่ต้องโพสต์ซ้ำ ข้อความอยู่ในระบบแล้ว

XHTML: คุณสามารถใช้ tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

ใส่อารมณ์: :แว่นดำ: :แว: :แลบ: :แม่มๆ: :แง่: :เหล่: :เบี้ยว: :ฮือ: :อ๋าย: :หื่นๆ: :ยิ่มแฉ่ง :ม่ายๆ: :ดำๆ: :ดอก: :ฉงน: :ขยิบ: :Oo: :555+: