ส.ว ไพบูลย์ ชวน ปชช. เกาะติดรถเมล์ NGV ระวังรัฐบาลงุบงิบนำเข้า ครม.

Date 5 July 2010 – 14:45

นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ว.สรรหา ประธานคณะอนุกรรมาธิการส่งเสริมภาคประชาชนป้องกันการทุจริตและตรวจสอบภาครัฐ วุฒิสภา หารือเป็นการภายในกับอนุกรรมาธิการฯ เชิญชวนประชาชนติดตามความเคลื่อนไหวโครงการคอร์รัปชันขนาดใหญ่ เช่ารถเมล์เอ็นจีวี (NGV) เนื่องจากพฤติกรรมของรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในหลายครั้งที่ผ่านมา มักอาศัยจังหวะเผลอ ช่วงชุลมุน งุบงิบนำโครงการเจ้าปัญหา มีกลิ่นหลายโครงการเข้าที่ประชุม ครม. อนุมัติ

โดยชวนเชิญให้ประชาชนใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ  แห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช ๒๕๕๐ มาตรา ๕๗ วรรคหนึ่ง ที่ว่า “บุคคลย่อมมีสิทธิได้รับข้อมูล คำชี้แจง และเหตุผลจากหน่วยราชการ หน่วยงานของรัฐ รัฐวิสาหกิจ หรือราชการส่วนท้องถิ่น ก่อนการอนุญาตหรือการดำเนินโครงการหรือกิจกรรมใดที่อาจมีผลกระทบต่อคุณภาพสิ่งแวดล้อม สุขภาพอนามัย คุณภาพชีวิตหรือส่วนได้เสียสำคัญอื่นใดที่เกี่ยวกับตนหรือชุมชนท้องถิ่น และมีสิทธิแสดงความคิดเห็นของตนต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำไปประกอบการพิจารณาในเรื่องดังกล่าว” ให้นายอภิสิทธิ์ นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้ารัฐบาลแจ้ง-ชี้แจงความเคลื่อนไหว การดำเนินการอย่างหนึ่งอย่างใดของโครงการดังกล่าวให้ทราบ

เป็นการแสดงสิทธิ์ ยืนยันสิทธิ์กับนายกรัฐมนตรี ประมาณว่า “จะทำอะไร ต้องบอก” มีความคืบหน้า จะนำเข้า ครม. เมื่อไหร่ อย่างไร ต้องบอก

โดยให้ประชาชนดาวน์โหลดจดหมายจากไฟล์แนบ ปรินท์ กรอกรายละเอียดในช่องที่เว้นไว้ ส่งจดหมายแบบลงทะเบียน จ่าหน้าซองถึงนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล

แนะนำให้ส่งเป็นจดหมายลงทะเบียนเพื่อให้มีหลักฐานการได้รับจดหมายดังกล่าว สำหรับท่านที่มีความเป็นห่วงเป็นใยบ้านเมือง ไม่ต้องการให้มีการทุจริตซ้ำซาก หรือท่านที่ไม่เห็นด้วย คัดค้านโครงการจัดเช่ารถเมล์เอ็นจีวีดังกล่าว ขอเชิญชวนโดยดาวน์โหลดแบบฟอร์มด้านล่างครับความเดิมประเด็นใกล้เคียงกัน

(บางทีระบบก็มั่ว ..แต่คลิกอ่านเถอะ)
Use Coupon Code: boringdays for $9.94 discount
2 ความเห็น ใน “ส.ว ไพบูลย์ ชวน ปชช. เกาะติดรถเมล์ NGV ระวังรัฐบาลงุบงิบนำเข้า ครม.”

 1. อาม่า

  ไม่มีคนสนใจจะปฏิบัติการนี้เลยเหรอ
  ช่วยๆ กัน ก่อนวัวจะหาย
  เพราะมันล้อมคอกไม่ทัน
  :ม่ายๆ: :ดำๆ: :ม่ายๆ:

 2. n/e

  @อาม่า:
  ผ่านไม่ผ่าน ครม. ไม่รู้ แต่ที่แน่ ๆ เป็นข่าวแล้วเมื่อวาน ว่าซาเล้งเตรียมนำรถออกมาวิ่งพร้อมปรับ/เพิ่มเลขสายรถ ขสมก. ทั่วกรุงเทพ บอกว่ารองรับรถใหม่ ๔ พันคัน

  และ อภิสิทธิ์ ให้สัมภาษณ์เมื่อวานว่า ..งง :เบี้ยว:

ร่วมคิดร่วมคุย

โปรดทราบ: เม้นได้เลย ไม่ต้องสมัครสมาชิก และไม่คิดตังค์ คิดอย่างไรโพสต์ตามนั้น แต่อย่าเหลี่ยม อย่าเหวง อย่าแหย อย่าแหล อย่าแดงเทียม อย่าไม่ใช่มติแกนนำ อย่าใช้ภาษาสัตว์เลื้อยคลาน และอย่ากวงตีง //ข้อความไม่ขึ้นไม่ต้องโพสต์ซ้ำ ข้อความอยู่ในระบบแล้ว

XHTML: คุณสามารถใช้ tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

ใส่อารมณ์: :แว่นดำ: :แว: :แลบ: :แม่มๆ: :แง่: :เหล่: :เบี้ยว: :ฮือ: :อ๋าย: :หื่นๆ: :ยิ่มแฉ่ง :ม่ายๆ: :ดำๆ: :ดอก: :ฉงน: :ขยิบ: :Oo: :555+: