ยังรัง ย้ายบ้าน

Date 22 April 2010 – 19:10

ขออภัยอย่างสูงสำหรับทุกท่านที่เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ หาอ่านข้อมูลความเห็นบางประการ โดยเฉพาะท่าน ๆ ที่ติดตามบอริ่งเดย์มาต่อเนื่อง ความผิดพลาดบางอย่างทั้งเซิร์ฟเวอร์ การตั้งค่า และปริมาณการจราจรในชุมนุมเล็ก ๆ แห่งนี้ ทำให้เกิดปัญหา HTTP 500 Internal Server Error เชื่อมต่อฐานข้อมูลไม่ได้ และเข้าถึง อ่านค่าบางอย่างบนเว็บไม่ได้

สุดท้ายก็ล่มถาวรตั้งแต่เที่ยง ๆ บ่าย ๆ ของวานนี้

เผอิญผมไม่มีเวลาตรวจสอบสาเหตุและเยียวยาแก้ไข เพราะอยู่ระหว่างเดินทาง คืนที่ผ่านมาจนตีสามกว่าพยายามหาหนทาง แต่ก็ไร้ประโยชน์ใด ๆ กระทั่งตัดสินใจว่า “ออกไปจากที่นี่เถอะ”

ได้รับคำแนะนำอย่างดีจากน้องชายสองคน หนึ่งคือ น้องVorapoap พันธมิตรฯ นักรบไซเบอร์ภาคภาษาอังกฤษ และบล็อกเกอร์หนุ่มหล่อ กิตตินันท์ ผมโทรหาน้อง Vorapoap แต่เช้า และปรึกษาทั้งสองคนอีกครั้งในเฟซบุ้ค ก็ได้คำตอบสุดท้ายว่าจะย้ายไปที่ไหน แล้วลงมือดำเนินการด้วยอาการเบลอๆ

ขอบคุณตัวโต ๆ ไว้ ที่บรรทัดนี้นะครับ

ความไม่คุ้นเคยระบบใหม่ ก็งมอยู่พักนึง แต่ support ของที่นี่ช่วยได้มาก Live Chat ให้ความช่วยเหลืออย่างดี ที่เดิม Dotster ส่วนการช่วยเหลือเลวลงทุกวัน ๆ ยังกับเสื้อแดง

ถึงตอนนี้ การย้ายไฟล์ต่าง ๆ ยังไม่เห็นสมบูรณ์ ภาพลำดับท้าย ๆ ยังไม่ขึ้นเพราะอยู่ระหว่างการขนส่ง เข้าใจว่าไม่เกินเที่ยงคืนคงเสร็จสมบูรณ์

สิ่งที่ได้ เข้าใจว่าความเร็วในการเปิดหน้าเว็บน่าจะเร็วขึ้นกว่าเดิม ผมรู้สึกอย่างนั้นนะครับ การอัปโหลดไฟล์ขึ้นเว็บเร็วกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด คงอยู่ที่นี่ระยะใหญ่ถ้าถูกใจคงย้ายมาอยู่ถาวรและขยับขยายให้กว้างขวางยิ่งขึ้น

ย้ายรัง ย้ายบ้าน แต่ความคิด จิตใจเหมือนเดิม…ครับ!!ความเดิมประเด็นใกล้เคียงกัน

(บางทีระบบก็มั่ว ..แต่คลิกอ่านเถอะ)7 ความเห็น ใน “ยังรัง ย้ายบ้าน”

 1. UnDeletePonz

  :ฉงน: แล้วย้ายมาอยู่ที่ไหนละเนี้ยพี่เน ไม่บอกเลย :แลบ:

 2. n/e

  @UnDeletePonz:
  หลังไมค์ :ขยิบ:

  ——————-
  แปะข่าว
  คนเลวบึ้มเอ็ม 79 บีทีเอสศาลาแดง เจ็บ 75 ดับ 1-พยานอ้างยิงจากรพ.จุฬา
  http://www.manager.co.th/Crime…..0000055677

 3. นอ นิมคนมีนอ

  เหนือยไหม… ย้ายบ้าน :หื่นๆ:

  จะได้เอาไว้รองรับ … ชาวเน็ตได้เยอะๆ

 4. wannaphen

  ไปไหนไปด้วยช่วยสองบาท :ยิ่มแฉ่ง

 5. UnDeletePonz

  :เหล่: ไมค์พี่เน ไม่ค่อยจะออนเลยยยยยยยยยยยยยยย :555+:

 6. iPAD

  มาคอนเฟริมว่าเร็วขึ้น

  อยู่บ้านใหม่ กับ หัวใจ รักชาติ (เหมือนเดิม) ^_^

 7. n/e

  @นอ นิมคนมีนอ:
  หวังว่าจะเป็นเช่นนั้น

  @wannaphen:
  ขอสามได้มั๊ยครับ :อ๋าย:

  @UnDeletePonz:
  เอาน่า ไม่ว่างนิ :ขยิบ:

  @iPAD:
  ขอบคุณครับ เสียงแรกที่ยืนยันว่าเร็วขึ้น

  ข้างบนช่วยสองบาท ทางนี้จะช่วยสักบาทสองบาทมั๊ยครับ :แลบ:

ร่วมคิดร่วมคุย

โปรดทราบ: เม้นได้เลย ไม่ต้องสมัครสมาชิก และไม่คิดตังค์ คิดอย่างไรโพสต์ตามนั้น แต่อย่าเหลี่ยม อย่าเหวง อย่าแหย อย่าแหล อย่าแดงเทียม อย่าไม่ใช่มติแกนนำ อย่าใช้ภาษาสัตว์เลื้อยคลาน และอย่ากวงตีง //ข้อความไม่ขึ้นไม่ต้องโพสต์ซ้ำ ข้อความอยู่ในระบบแล้ว

XHTML: คุณสามารถใช้ tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

ใส่อารมณ์: :แว่นดำ: :แว: :แลบ: :แม่มๆ: :แง่: :เหล่: :เบี้ยว: :ฮือ: :อ๋าย: :หื่นๆ: :ยิ่มแฉ่ง :ม่ายๆ: :ดำๆ: :ดอก: :ฉงน: :ขยิบ: :Oo: :555+: