ตามรอยแมวอ้วนไปรังแมว

Date 22 May 2010 – 16:58

นับแต่วันที่อ้วนหายไปอย่างไร้ร่องรอยเมื่อเกือบปีที่ผ่านมา ผมกลับไป “รังแมว” น้อยครั้งจนแทบจะได้ แต่ก่อนอาชีพหลักของผมที่ต้องทำทุกเช้าเย็น คือพาอ้วนไปเดินเล่นรังแมว ตรวจตราอาณาเขตบ้าง ปี้ตัวเมียบ้าง แมวอ้วนหายไป ผมเลยหายหน้าหายตาไปจากอดีตเขตปกครองของแมวอ้วน รังแมวเป็นชื่อที่ผมเรียกเรือนหรือกระท่อมที่เขาปลูกไว้ให้แมวอาศัย ในนั้นมีแมวหลายสิบตัว มากบ้างน้อยบ้างตามช่วงเวลา มีคนเอามาทิ้งบ้าง เกิดใหม่ในรังแมวบ้าง และตายไปด้วยโรคหลายอย่าง รังแมวมีป้าวัยใกล้หกสิบเป็นเจ้าของและผู้ดูแล

ผมไปที่นั่นครั้งแรกเพราะตามอ้วนไป ทั้งที่ก็อยู่ไม่ไกลจากบ้านแมวเล็ก ๆ ที่ผมอยู่ แต่เป็นสถานที่ที่ไม่คุ้น ไม่ใช่ทางผ่านและไม่มีเหตุที่ต้องไปแถวนั้น จากที่ตามอ้วนที่แอบหนีไปกระทั่งต้องผูกเชือกพาอ้วนไปเดินเล่น วันสองวันครั้งจนกระทั่งกลายเป็นสถานที่ที่ต้องไปทุกวันเช้าเย็น เป็นคนคุ้นหน้าคุ้นตาของคนละแวกนั้น เขาคุ้นทั้งผม เขาคุ้นทั้งแมวหัวโตเสียงดัง ..และวันหนึ่งผมก็ต้องหายหน้าหายตาไป

ที่นั่นร่มครึ้มด้วยต้นไม่ใหญ่ กึ่งป่าเล็ก ๆ ย่านเกือบจะชานเมือง เรือนหลังเล็กถูกปลูกเป็นรังแมวอยู่ชิดคลองน้ำเขียว ที่บ่อยครั้งส่งกลิ่นเน่าเหม็น ผมเดินตามทางที่อ้วนเคยเดิน

แมวที่รังแมวเปลี่ยนหน้าเปลี่ยนตาไปมาก ปัจจุบันมีเหลืออยู่ประมาณสามสิบตัว เหลือน้อยตัวที่ผมคุ้นหน้าคุ้นตา เคยเอ็นดู รู้จักชื่อ หลายตัวในนั้นเป็นบรรดาแมวสมุนที่ชอบเดินตามหลังแมวอ้วน และบางตัวก็เป็นเมียและกิ๊กแมวอ้วน

ที่นั่นมีแมวหลายตัว กินอยู่ค่อนข้างขาดแคลน เจ้าของรังแมวไม่ได้มีฐานะที่ดีจะมีก็แต่ความเมตตาหากใครสนใจจะหยิบยื่นความช่วยเหลือกับบรรดาแมวที่น่ารักเหล่านั้น ..ก็เชิญแวะเวียนไปให้ความเมตตา ถามทางไปกับผมได้หลังไมค์ครับ!ความเดิมประเด็นใกล้เคียงกัน

(บางทีระบบก็มั่ว ..แต่คลิกอ่านเถอะ)
Use Coupon Code: boringdays for $9.94 discount
9 ความเห็น ใน “ตามรอยแมวอ้วนไปรังแมว”

 1. น้องแมว

  ประเด็นไม่ได้อยู่ที่แมวหรือรังแมว
  แต่ประเด็นคือลองกล้อง เพราะมีคนเห่อกล้อง :555+:

 2. n/e

  @น้องแมว:
  :แม่มๆ: :แม่มๆ: :แม่มๆ:

 3. นางฟร๊า

  เห็นละ แมว ชอบสีส้ม กะสี อะไรละ อธิบายไม่ถูก

 4. น้องแมว

  @n/e: :555+: 555555555555 สงสัยเราจะพูดถูกแหะ

 5. n/e

  @น้องแมว:
  ไม่เกี่ยว อยากช่วยแมวพวกนั้น ไม่ได้ไปนานแล้ว

  ตอนนี้กำลังอยากได้เลนส์เพิ่ม กะลังเพลิน Nikkor AF 50mm f1.8 :หื่นๆ:

 6. อาม่า

  เห่อของใหม่อีกแล้ว

  อาหารแมวเอาไว้ซื้อให้อีกนะ…คราวนี้มีโอ :หื่นๆ:

 7. น้องแมว

  @n/e: เอาตังค์ซื้อเลนส์ มาซื้อมือถือให้เรากีฟ่า :555+:

 8. Xifern

  ผมสนใจอยากไปช่วยเหลือเรื่องอาหารแมวหน่ะครับ^^
  กรุณาหลังไมค์ด้วยครับ 08278515xx ติดต่อคุณไซเฟินครับ

 9. n/e

  @Xifern:
  ผมจะติดต่อป้าให้ติดต่อไปนะครับ
  ขออนุญาตเอาบางส่วนของเบอร์ออก ผมบันทึกไว้แล้วครับ

  ขอบคุณมากนะครับ

ร่วมคิดร่วมคุย

โปรดทราบ: เม้นได้เลย ไม่ต้องสมัครสมาชิก และไม่คิดตังค์ คิดอย่างไรโพสต์ตามนั้น แต่อย่าเหลี่ยม อย่าเหวง อย่าแหย อย่าแหล อย่าแดงเทียม อย่าไม่ใช่มติแกนนำ อย่าใช้ภาษาสัตว์เลื้อยคลาน และอย่ากวงตีง //ข้อความไม่ขึ้นไม่ต้องโพสต์ซ้ำ ข้อความอยู่ในระบบแล้ว

XHTML: คุณสามารถใช้ tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

ใส่อารมณ์: :แว่นดำ: :แว: :แลบ: :แม่มๆ: :แง่: :เหล่: :เบี้ยว: :ฮือ: :อ๋าย: :หื่นๆ: :ยิ่มแฉ่ง :ม่ายๆ: :ดำๆ: :ดอก: :ฉงน: :ขยิบ: :Oo: :555+: