อลังการคอนเสิร์ต มิซซาฮาร์โมนี (1802)@โบสถ์เอแบค

กลางสายฝนทั่วฟ้ากรุงเทพมหานครและปริมณฑล ณ โบสถ์อันงามวิจิตรด้วยรูปปั้นหินอ่อนจำลองจาก ‘บาซิลลิก้า’ แห่งกรุงโรม ของมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ (เอแบค บางนา) บางออกโอเปร่าจัดรอบพรีวิวสำหรับแขกรับเชิญ คอนเสิร์ต มิซซาฮาร์โมนี (1802) เพลงขับร้องในโบสถ์พระคริสต์ที่เด่นดังที่สุดของ โจเซฟ ไฮเดิ้น Harmoniemess ซึ่งยิ่งใหญ่ที่สุดและเป็นคีตนิพนธ์ชิ้นสุดท้ายในชีวิตของเขา และ อ.สมเถา สุจริตกุล ถ่ายทอดได้อย่างอลังการ

ด้วยเวลาที่จำกัดพอควร ผมนำภาพบางส่วนมาส่งต่อความยิ่งใหญ่ของเสิร์ตครั้งนี้ให้รับชมแค่เบื้องต้นก่อนที่จะภาพทั้งหมดรวมทั้งรอบสำหรับผู้สนใจมานำเสนอภายหลัง สิ่งที่ภาพเหล่านี้ถ่ายทอดไม่ได้ คือ ผีไม้ลายมือของวงดุริยางค์น้อยสยาม ซินโฟนิเอตต้า ที่เล่นเพลงยากได้อย่างหมดจรด และพลังเสียงที่เกินหาถ้อยคำบรรยายของคณะนักร้องประสานเสียง ควรค่าสัมผัสตรงด้วยตนเอง

 

 

  

สำหรับผู้สนใจทั่วไป สามารถเข้าชมคอนเสิร์ตในวันอาทิตย์ที่ ๓ ตุลาคม ที่หอประชุมมหิศร ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ รัชโยธิน คอนเสิร์ตเริ่มเวลา 18.00 น. ซึ่งสามารถซื้อบัตรได้ที่หน้างาน อ่านรายละเอียดที่นี่นะครับ

Posted in ภาพ, ดนตรีการ and tagged . Bookmark the permalink. Print

About n/e

ชายไทยไม่ระบุชื่อ สิ่งมีชีวิตเขตร้อน เกิดและเติบโตเหนือเส้นศูนย์สูตรเล็กน้อย รักในกาแฟรสขมเข้ม นิยมความเงียบ กินอยู่หลับนอนกับแมว ๑๖ ชีวิต
Click the image below for Shared Hosting ONLY $2.48/month

5 Responses to อลังการคอนเสิร์ต มิซซาฮาร์โมนี (1802)@โบสถ์เอแบค

 1. kasma says:

  เคยเข้าไปในโบสต์ สวยงามมากๆค่ะ

 2. Siriporn says:

  ยิ่งใหญ่สวยงามทั้งบทเพลง สถานที่ และภาพถ่ายสวยงามมากๆค่ะ

 3. Amat Noi รักในหลวง says:

  ขยันจริงๆ

 4. อำมาตย์เน บอริ่งเดย์ says:

  รีบเอามาโปรงานที่ SCB ก่อง

 5. Amat Noi รักในหลวง says:

  ไม่รับรู้ เจอวันที่ ๗ ไม่ใช่เหรอ