ภาพคอนเสิร์ต มิซซาฮาร์โมนี (1802)@มหิศร ไทยพาณิชย์

Date 5 October 2010 – 12:16

เป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่มากมายสำหรับคอนเสิร์ตของบางกอกโอเปร่าที่กำลังปรับเปลี่ยนเป็น “โอเปร่า สยาม” กับบทเพลงขับร้องในโบสถ์ที่ยิ่งใหญ่ของคีตกวี โจเซฟ ไฮเดิ้น มิซซาฮาร์โมนี (1802) ที่เปลี่ยนบรรยากาศจากรอบพรีวิวที่โบสถ์ วิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ (เอแบค บางนา) เป็นหอประชุมมหิศร ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ รัชโยธิน  เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๓ ตุลาคม ๒๕๕๓ รอบสำหรับผู้ชมทั่วไป แม้ไม่วิจิตรตระการตาด้วยสถาปัตย์แต่อลังการไม่แพ้กัน ด้วยฝีไม้ลายมือของสุดยอดคอนดักเตอร์ “ของจริง” สมเถา สุจริตกุล และวงดุริยางค์น้อยสยาม ซินโฟนิเอตต้า ที่ อ.สมเถา เพียรสร้างมากับมือ ซึ่งฝีไม้ลายมือสำหรับเล่นเพลงยาก ๆ นับว่าไม่เป็นรองใคร ทั้งคณะนักร้องประสานเสียงสยาม ออร์เฟียส และนักร้องเดี่ยวทั้งสี่ท่านที่น้ำเสียงและพลังเสียงนั้นงดงามหมดจด ยากจะบรรยายด้วยตัวอักษรหากมิได้อยู่ในบรรยากาศนั้นด้วยตัวเอง สุนทรียะในดนตรีและกังวาลในขับขาน

และไม่พลาดที่จะเก็บบรรยากาศงานคอนเสิร์ตมาฝากครับ ซึ่งพยายามถ่ายทอดหลายมุมมองที่คนดูคอนเสิร์ตไม่ได้เห็น คือ การถ่ายทอดอารมณ์ของตัวโน้ตผ่านคอนดักเตอร์สู่นักดนตรีและนักร้องเพื่อเปลี่ยนเป็นสุนทรีย์ที่สัมผัสได้ ซึ่งในมุมนี้มีแต่ผู้อยู่เบื้องหน้าคอนดักเตอร์เท่านั้นที่จะได้เห็น คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ได้ครับ 


 


 

 

 
สำหรับภาพคอนเสิร์ตครั้งนี้ สำหรับคนอยู่หลังเลนส์นับว่าใกล้เคียงกับคำว่า “ดี” ขอบคุณคุณแม่ถ่ายเถา สุจริตกุล และ อ.สมเถา สุจริตกุล ที่ให้โอกาสได้จับกล้องถ่ายภาพงานคอนเสิร์ตอยู่เนือง ๆ รวมถึง “เนื้อม้า” กับเมนูที่สูญหายในร้านซิสเล่อร์พร้อมผู้ร่วมเมนูทั้งสี่คน (ขำ ๆ นะครับ) ขอบคุณเจ้าหน้าที่ธนาคารไทยพาณิชย์รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกคนสำหรับการจัดการสถานที่ เวทีและแสง ทำให้การถ่ายภาพครั้งนี้ไม่ยากเหมือนหลาย ๆ โอกาสและสถานที่

การแสดงรอบหน้าของบางกอกโอเปร่าเป็นโอเปร่าฉบับสั้น สองเรื่องสองรอบที่หอศิลป์กรุงเทพฯ ครับ จัดช่วงสัปดาห์แรกของเดือนพฤศจิกายน จะนำรายละเอียดมานำเสนอแต่เนิ่น ๆ แล้วเจอกันครับความเดิมประเด็นใกล้เคียงกัน

(บางทีระบบก็มั่ว ..แต่คลิกอ่านเถอะ)
Use Coupon Code: boringdays for $9.94 discount


5 ความเห็น ใน “ภาพคอนเสิร์ต มิซซาฮาร์โมนี (1802)@มหิศร ไทยพาณิชย์”

 1. อาม่า

  รูปสวยมาก

 2. kasma

  ภาพมีชีวิต :ยิ่มแฉ่ง
  จัดหอศิลป์หรอ เด๋วตามไปดู บ้านโพ้มมมมมม :ยิ่มแฉ่ง

 3. n/e

  @อาม่า:
  ขอบคุณคับเจ้ :ขยิบ:

  @kasma:
  ไปสิ ชั้น ๕ หอศิลป์ วันที่ ๒ และ ๓ พฤศจิกา เริ่ม ๑ ทุ่ม

 4. kasma

  เฉียดฉิวมาก ยังอยู่ ตจว อยู่เลย :555+:
  เด๋วไปวันที่ 3 น่าจะไปได้อยู่ จัดห้องออดิทอเรียมแน่ๆเลย :ยิ่มแฉ่ง
  ขอบคุณมากนะคั๊บ

 5. ต้น

  ผมรบกวนขอแลกลิงค์ได้ไหมครับ :แง่:

ร่วมคิดร่วมคุย

โปรดทราบ: เม้นได้เลย ไม่ต้องสมัครสมาชิก และไม่คิดตังค์ คิดอย่างไรโพสต์ตามนั้น แต่อย่าเหลี่ยม อย่าเหวง อย่าแหย อย่าแหล อย่าแดงเทียม อย่าไม่ใช่มติแกนนำ อย่าใช้ภาษาสัตว์เลื้อยคลาน และอย่ากวงตีง //ข้อความไม่ขึ้นไม่ต้องโพสต์ซ้ำ ข้อความอยู่ในระบบแล้ว

XHTML: คุณสามารถใช้ tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

ใส่อารมณ์: :แว่นดำ: :แว: :แลบ: :แม่มๆ: :แง่: :เหล่: :เบี้ยว: :ฮือ: :อ๋าย: :หื่นๆ: :ยิ่มแฉ่ง :ม่ายๆ: :ดำๆ: :ดอก: :ฉงน: :ขยิบ: :Oo: :555+: