ท่าจะได้หลาน

Date 9 July 2010 – 20:59

วันนี้ทั้งวันโดนคนป่วยเล่นงาน ทวงเรื่องไม่เอารูปหลาน ๆ ลงเว็บ เย็นล่วงนั่งตัด ๆ แปะ ๆ รูปอยู่ใน Photoshop ลมพัดฟ้ามืด แล้วไฟฟ้าก็ดับวูบลง ไฟมาไฟล์ที่เซฟไว้เปิดไม่ได้เสียแล้ว ก็ลงมือทำใหม่อีกรอบ

ไม่รู้จะเป็นข่าวดีหรือข่าวร้ายสำหรับผม ช่วงที่ไม่ได้อยู่บ้านก็หวั่น ๆ ว่านังลูกตาลที่เริ่มเป็นสาวแล้วจะเสียท่าผู้ชายในบ้าน พอมีเวลาอยู่กับหลานจริง ๆ จัง ๆ ก็เห็นลูกตาลเป็นสัดอยู่วันสองวัน แรกตั้งใจจะพาไปฉีดยากันเสียก่อน นาน ๆ ไปมีโน่นนี่ให้เข้ามาทำไม่ได้อยู่นิ่งจนล่วงเลย กระทั่งที่ว่าไอ้พุงโย้ๆ ของลูกตาลที่ตอนแรกเข้าใจว่ามันอ้วนเหมือนตัวอื่น ๆ ท่าจะไม่ใช่เสียแล้ว ยิ่งสองสามวันที่ผ่านมาสังเกตเหมือนจะเป็นพุงแบบแมวท้อง แถมลูกตาลกินหนัก กินบ่อยเสียด้วย จับ ๆ ท้องดูยังไม่รู้ความเคลื่อนไหว แต่อดเป็นกังวลไม่ได้ว่าใช่เสียแล้วล่ะมั๊ง นึงถึงจำนวนแมวที่เพิ่มขึ้น คราวนี้ได้หัวโตกันทั้งบ้าน จะให้ใครไปเลี้ยงเรื่องนี้ก็สุดวิสัย เกิดมาแล้วก็ต้องอยู่ด้วยกันนี่แหละ

ความสุขของแต่ละวันนอกจากกาแฟขม ๆ ก็ชีวิตที่อยู่ร่วมกับแมวนี่แหละครับ ขยับตัวตื่น ๆ หลาน ๆ ก็มาหาทุกเช้า โดยเฉพาะเจ้าลูกวัวที่จะมานอนซุกด้วยทุกทีก่อนนอนและลืมตาตื่น เดี๋ยวนี้ผมตื่นสายมากขึ้นกว่าแต่ก่อน เพราะนอนไม่เต็มตื่น เจ้าลูกรักหลานรัก สำลีกับสีดำหันหูแหลม ๆ เข้าหากันบ่อย ๆ ต้องคอยตื่นมาหันหูไปคนละทาง ห้ามก็ห้ามได้แต่เผลอเป็นต้องส่งสายตาเข้ม ๆ เข้าหากัน

ชีวิตแมว ชีวิตคนก็เลยวน ๆ อยู่กับวิถีที่เหมือนกันแทบทุกวัน..
อาหารมื้อปลาที่ประหยัดสุด และหลาน ๆ ชอบสุด คือซื้อปลาทูสดมานึ่งเอง ปลาโลนึงก็กินได้ทั้งวัน เสียแต่ว่าแมวต้องรอนานหน่อย กว่าจะสุกและกว่าจะเย็นพอลิ้มรสอันหวานลิ้นได้


ถ้าแยกต้นฉบับกับสำเนาถูกต้องไม่ออก สี่ภาพด้านล่างอาจพอช่วยได้
มะขามตื่นแล้วอย่างงัวเงีย นั่งตั้งสติก่อนจะเริ่ม..กิน 

สองสามวันมานี้ฝนไม่ค่อยตก แดดก็ดีหน่อย กระบวนการนำทรายแมวกลับมาใช้ทำได้รวดเร็ว มีปริมาณทรายเพียงพอสำหรับหลาน ๆ อ้อ สูตรเดิมที่แนะนำไปไม่ได้เรื่องนะครับ ยังมีกลิ่นอยู่ ผมเลยใช้วิธีง่าย ๆ คือ เอาทรายแมวที่ใช้แล้วล้างจนสีของฉี่แมวในน้ำหมด ล้างซ้ำ ๆ หลาย ๆ น้ำ เสร็จแล้วใส่ไฮเตอร์ลงไปฝานึง เติมน้ำพอท่วม กวน ๆ ให้ทั่วแล้วทิ้งไว้พักนึง แล้วล้างไฮเตอร์ออกจนกลิ่นจางแล้วเอาไปตาก หรือใครจะเอาเดสตอลใช้แทนก็ได้ครับ ป้าที่รังแมวแนะนำความเดิมประเด็นใกล้เคียงกัน

(บางทีระบบก็มั่ว ..แต่คลิกอ่านเถอะ)8 ความเห็น ใน “ท่าจะได้หลาน”

 1. kasma

  จะเอาอะไรกะแมวลั้ลลา น่ารักวุ๊ย :555+:

 2. คุณนู๋บัวลูกสาวอำมาต์ย

  ต้องหาชุดคลุมท้องให้มั๊ยนะ.. :แว: :แว:

 3. น้องแมว

  เหลนแล้วมั้ง

  เราเดาไม่ผิดใช่มั้ย เห็นนังลูกตาลท้องมันโตๆ เธอตายแน่ :555+:

 4. อาม่า

  เรื่องแจ๋น…ฉันบอกให้ป้องกันก็ไม่เชื่อ
  นิมฝากบอกว่า ย้ายบ้านได้แล้ว

  ป.ล.ขนาดมะขามยังกัดกล่องทรูเลย เจ๋งจริงหลานฉัน

 5. n/e

  ที่บอกว่าให้ป้องกัน ก็รู้อยู่ แต่ตอนที่กลับมาบ้านแล้วอ่ะ ทำตอนนั้นก็ไม่ทันแล้ว เตรียมหาของรับขวัญหลานกันเถอะ แจ๋นเริ่มหาที่หาทางแล้ว

 6. นอ นิมคนมีนอ

  งวนนี้คงตามมาอีก 4 รวมทั้งหมด เป็น 11 ตัว :แง่:

  ตั้งทีมฟุตบอลแมวไ้้ด้เลย พี่ (เข้ากระแสบอกโลกพอดี) :555+:

  เดือนร้อนพี่ต้องหาสนามให้นักเตะซ้อมแล้วล่ะ :หื่นๆ:

 7. iPAD

  เรื่องนี้สำหรับนุ้งแมว “ห้ามเผลอ” ไม่งั้นจะมีหลาน เหลน โหลน :555+: :555+: :555+:

 8. darksammer

  เต็มบ้านไปหมด 555+

ร่วมคิดร่วมคุย

โปรดทราบ: เม้นได้เลย ไม่ต้องสมัครสมาชิก และไม่คิดตังค์ คิดอย่างไรโพสต์ตามนั้น แต่อย่าเหลี่ยม อย่าเหวง อย่าแหย อย่าแหล อย่าแดงเทียม อย่าไม่ใช่มติแกนนำ อย่าใช้ภาษาสัตว์เลื้อยคลาน และอย่ากวงตีง //ข้อความไม่ขึ้นไม่ต้องโพสต์ซ้ำ ข้อความอยู่ในระบบแล้ว

XHTML: คุณสามารถใช้ tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

ใส่อารมณ์: :แว่นดำ: :แว: :แลบ: :แม่มๆ: :แง่: :เหล่: :เบี้ยว: :ฮือ: :อ๋าย: :หื่นๆ: :ยิ่มแฉ่ง :ม่ายๆ: :ดำๆ: :ดอก: :ฉงน: :ขยิบ: :Oo: :555+: