สยาม ซินโฟนิเอตต้า "แนะนำซิมโฟนี"@หอศิลป์กรุงเทพ

Date 27 August 2010 – 22:46

ผ่านไปแล้วกับรอบแรกของฟรีคอนเสิร์ต “แนะนำซิมโฟนี” ลำดับแรก ของวงดุริยางค์น้อย “สยาม ซินโฟนิเอตต้า” แห่งบางกอกโอเปร่า บรรเลงเพลงของสองสุดยอดคีตกวี ไฮเดิ้น (Franz Joseph Haydn) และเบโทเฟน (Ludwig van Beethoven) จับคู่สองเพลงที่ใช้โครงเค้าเดียวกันแต่ต่างในกลิ่นรสของขนบวังกับบ้าน ๆ และพัฒนาการของเพลงในห้วงเวลา ๑๐ กว่าปี ไฮเดิ้น ซิมโฟนีหมายเลข ๑๐๐ ‘Military’ และ เบโธเฟน ซิมโฟนีหมายเลข ๔ ที่เข้ากันอย่างได้รส หวาน นิ่งนิ่ม และรุกเร้า ผสมกลมกล่อมและคอนดักโดย อ.สมเถา สุจริตกุล ไวทยากรมือหนึ่ง

ฟรีคอนเสิร์ตแนะนำซิมโฟนีรอบแรกนี้จัดขึ้นที่ห้องอเนกประสงค์ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร แถวสยาม เมื่อวันที่ ๒๖ สิงหาคม ที่ผ่านมา การแสดงเริ่มเวลา ๑๙.๓๐ น. การแสดงแบ่งเป็นสองช่วงพักครึ่ง ๑๕ นาที ผมเก็บภาพบรรยากาศงานคอนเสิร์ตและคลิปวีดีโอสั้น ๆ มาฝากครับ รูปเยอะหน่อย คลิกที่รูปเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ได้ครับ


 

 

 

  


 

 
  

 
 


การแสดงครั้งนี้ของทีมงานบางกอกโอเปร่า เป็นอีกครั้งที่ประทับใจมาก ทั้งการแสดงและความรู้เรื่องซิมโฟนีที่ อ.สมเถา สุจริตกุล ให้ความรู้ไว้ก่อนการแสดง บอกเล่าประวัติซิมโฟนีว่าเป็นมาอย่างไร แต่ละเพลงเป็นอย่างไร ความเป็นมาอย่างไร มีเกล็ดให้ขำมากมายครับ จะมีเรื่องบ่นหน่อยนึงก็ตอนเล่นไปถึงท่อนที่สามของเพลงที่ ๒ ปรากฏว่าหอศิลป์กรุงเทพ ปิดแอร์อาคาร เพราะเตรียมปิดอาคาร บันไดเลื่อน อะไรก็ปิดหมด ทำเอาห้องอเนกประสงค์อบอ้าว โดยเฉพาะนักดนตรีที่โดนไฟส่องเต็ม ๆ เหตุการณ์อย่างนี้ไม่ควรมีเลย

คลิปวีดีโอของทั้งสองเพลง ผมบันทึกไว้เพียงช่วงสั้น ๆ นำมาเป็นน้ำจิ้มนะครับ

ไฮเดิ้น ซิมโฟนีหมายเลข ๑๐๐ ‘Military’

เบโธเฟน ซิมโฟนีหมายเลข ๔

ท่านที่พลาดฟรีคอนเสิร์ตรอบแรก เข้าชมอีกครั้งรอบสุดท้ายในวันจันทร์ที่ ๓๐ สิงหาคม นี้นะครับ โดยทำการแสดงที่ หอประชุมอุทยานวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย รังสิต ปทุมธานี แถว ม.รังสิต ครับ คอนเสิร์ตเริ่มเวลา ๑๙.๓๐ น. สนใจต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อบางกอกโอเปร่า (๐๒) ๒๓๑-๕๒๗๓ หรือคุณรัตนา (๐๘๙) ๑๓๖-๙๙๘๑ หรืออ่านรายละเอียดที่โพสต์ก่อนหน้าครับ

ในงานมีจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ต “โรแมนติค มาสเตอร์พีสเซส” สุดยอดเพลงรักแห่งยุคโรแมนติค ในราคาส่วนลด ๒๐ เปอร์เซ็นต์ความเดิมประเด็นใกล้เคียงกัน

(บางทีระบบก็มั่ว ..แต่คลิกอ่านเถอะ)
Use Coupon Code: boringdays for $9.94 discount


4 ความเห็น ใน “สยาม ซินโฟนิเอตต้า "แนะนำซิมโฟนี"@หอศิลป์กรุงเทพ”

 1. kasma

  บรรยากาศอบอุ่น กันเองดีจัง

 2. n/e

  แผนที่สำหรับหอประชุมอุทยานวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย
  http://www.sciencepark.or.th/i…..ap_big.jpg

 3. อาม่า

  บรรยากาศอบอ้าวดีจัง

 4. n/e

  @อาม่า:
  ตอนแรกก็เย็นเฉียบ แต่ตอนหลัง อย่างที่บอก

ร่วมคิดร่วมคุย

โปรดทราบ: เม้นได้เลย ไม่ต้องสมัครสมาชิก และไม่คิดตังค์ คิดอย่างไรโพสต์ตามนั้น แต่อย่าเหลี่ยม อย่าเหวง อย่าแหย อย่าแหล อย่าแดงเทียม อย่าไม่ใช่มติแกนนำ อย่าใช้ภาษาสัตว์เลื้อยคลาน และอย่ากวงตีง //ข้อความไม่ขึ้นไม่ต้องโพสต์ซ้ำ ข้อความอยู่ในระบบแล้ว

XHTML: คุณสามารถใช้ tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

ใส่อารมณ์: :แว่นดำ: :แว: :แลบ: :แม่มๆ: :แง่: :เหล่: :เบี้ยว: :ฮือ: :อ๋าย: :หื่นๆ: :ยิ่มแฉ่ง :ม่ายๆ: :ดำๆ: :ดอก: :ฉงน: :ขยิบ: :Oo: :555+: