Tag Archives: ASTV

ตลาดชุมชนเอเอสทีวี

เมื่อวันอาทิตย์ (๒๑ สิงหาคม ๒๕๕๓) ที่ผ่านมา ไปที่เอสเอสทีวี ที่ถนนพระอาทิตย์ เนื่องจากศาสตราจารย์ ดร.สมปอง สุจริตกุล ไปเป็นวิทยากรในรายการสภาท่าอาทิตย์ ร่วมกับอาจารย์ปราโมทย์ นาครทรรพ มีคุณปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ เป็นผู้ดำเนินรายการ (ดูภาพบรรยากาศในห้องส่งและคลิปวีดีโอย้อนหลังที่ฟิฟทีนมูฟ) เสร็จรายการเป็นช่วงการจ่ายตลาด ภายในรั้วบ้านเจ้าพระยาซึ่งเป็นที่ทำการเอเอสทีวี ซึ่งเข้าใจว่ามีจัดประจำทุกสัปดาห์ (และบางร้านอยู่ประจำทุกวัน) อาทิตย์นี้มีร้านเสื้อผ้ามาวางจำหน่ายหลายร้าน อย่างเช่น ร้านเสื้อของพี่ตี๋ ศิลปินที่ประสบเหตุเมื่อวันที่ ๗ ตุลา (ร้านชมรมผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต) ร้านของ We Love The King We Love Thailand เสื้อมูลนิธิสงเคราะห์สัตว์ของลุงจำลอง ซึ่งเสื้อจัดทำโดยพันธมิตรฯ “รักคุณเท่าฟ้า แต่รักชาติมากกว่า” … To be continue

Posted in ภาพ, เรื่องเล่า | Tagged | 2 ความเห็น

กรณีเอเอสทีวี: อภิสิทธิ์-ไอ้เต้น อย่าแกว่งหา “ตีง”

ค่ำวานนี้ “ไอ้เต้น” ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ขึ้นเวทีพร้อมบรรดาแกน ๆ ขบวนการกบฏไพร่แดง ประกาศ “หย่าศึก” ยื่นเงื่อนไขเถอนกำลังไพร่กลับไปไถนา เงื่อนไข ๕ ข้อ อันเป็นผลจากการเจรจาลับ ๆ กับรัฐบาลของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ (ภาพประกอบจากไทยโพสต์) จะเจรจาลับหลังประชาชนกันอย่างไรไม่ใช่ประเด็น เพราะกว่าจะบรรลุข้อตกลงอันใดกันได้ ทุกเวที ทุกความขัดแย้งย่อมมีสิ่งนี้อยู่เสมอ ๆ ตราบใดที่การเจรจาลับ ๆ นั้น ๆ ไม่ลามปามไปถึง “บุคคลที่ ๓” ที่ไม่ใช่ “คู่ขัดแย้ง” และไม่กระทบกับคนอื่น ๆ ไม่เป็นปัญหาอะไร และต้องไม่เป็นการเจรจารอมชอมกันบน “ผลประโยชน์ของสาธารณะ” แลกกับประประโยชน์ของคู่ขัดแย้งสองฝ่าย รัฐบาลรอดตัวจากวิกฤตเฉพาะหน้า แกนนำและขบวนการกบฏไพร่ได้ทางลง.. … To be continue

Posted in ทัศนะ | Tagged , , | 7 ความเห็น

ASTV-ธัญญทิพย์ ข้าวตรามือ: วงแตก แยกทาง

ผมอาจจะเป็นรานแรก ๆ ที่สั่งข้าว ASTV ตรามือ และนำมาประชาสัมพันธ์ในเว็บ แถมแบกไปแจกพรรคพวกให้ได้ลองใช้ นัยว่าเป็นการสนับสนุนเอเอสทีวีในทางหนึ่ง กระทั่งระยะหลังเอเอสทีวีขนผลิตภัณฑ์อื่นออกโฆษณา รวมถึงข้าวยี่ห้ออื่น พร้อม ๆ กับการจากไปของโฆษณาข้าวตรามือ มีคำถามที่ไม่ได้ถาม มีข้อสงสัยที่ไม่ต้องการคำตอบ เพราะระยะหลังผมไม่ได้หุงข้าวกิน ฝากท้องไว้กับข้าวสวยถุงละห้าบาท จนเมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้รับข้อความจากบริษัทธัญญทิพย์ แจ้งการเปลี่ยนคอลเซ็นเตอร์และโปรโมชั่นใหม่ ก็เข้าใจว่าเกิดอาการวงแตก และเมื่อสองสามวันที่ผ่านมา ปรากฎการตัดสัมพันธ์ผ่านจอเอเอสทีวี ที่ฟังดูก็แรงไม่หยอก ท่าจะหมางใจกันเสียแล้ว ประเด็นนี้ น้องกิตินันท์ เขียนเรียบเรียงให้รายละเอียดบางแง่มุมไว้น่าสนใจ มีบางประเด็นที่คนวงในรู้ แต่คนวงนอกไม่รู้ เป็นคำบอกเล่าจากมิตรสนิท ที่เดินเข้าออกเอเอสทีวีอยู่บ่อยครั้ง กรุณาเล่าสู่กันฟังเมื่อเกือบสัปดาห์ที่ผ่านมา เรื่องของเรื่องคือ แรกเริ่มมีการตกลงการแบ่งผลประโยชน์การขายข้าวตรามือไว้ที่เดือนละ ๕ แสน อาจะเป็นการประกันความเสี่ยงไว้ระดับหนึ่งในกรณีที่ทำออกมาแล้วขายไม่ได้ … To be continue

Posted in ตามข่าว | Tagged | 7 ความเห็น

ผงซักฟอก น้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างจาน เอเอสทีวี

วันศุกร์ที่ผ่านมามีเหตุให้ต้องไปเอเอสทีวี ตอนเช้ากำลังเดินจะไปซื้อน้ำยาซักผ้าและของกินแมวเจ๊หน่อยโทรมาตาม พอบอกว่าจะไปซื้อน้ำยาซักผ้า เจ๊ก็ออกความความคิดว่าก็ไปซื้อของเอสเอสทีวีสิ ผมก็ลืมคิดไป ไม่เคยใช้ด้วยแต่ลองก็ไม่เสียหาย ปกติผมค่อนข้างมีปัญหากับข้าวของเครื่องใช้พอควร โดยเฉพาะทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการซักล้างและซักตัว ปัญหาหลัก ๆ อยู่ที่กลิ่น ความแรงหรือเข้าไม่เข้ากับผมเป็นลำดับรองลงมา หลังเสร็จธุระในเอเอสทีวี ก่อนกลับผมกับเจ๊หน่อยก็ลงมือหาของที่ต้องการในร้านค้าของเอเอสทีวี ความตั้งใจแรกจำเพาะอยู่ที่น้ำยาซักผ้า เดินไปเดินมาก็มีอย่างที่เห็น น้ำยาซักผ้า Newsense ผงซักฟอก Yelllow Plus น้ำยาล้างจาน Newsense น้ำยาล้างจานหอมจัง น้ำกระชายดำ น้ำกระเจี๊ยบ เจ้าน้ำกระชายดำซื้อมาก็โดนเจ๊ทักเลย เธอเอาไปทำอะไร ผมก็ไม่รู้ ใครรู้บอกหน่อยสรรพคุณเป็นยังไง สรรพคุณไม่ทราบ ทราบแต่ว่าพอเจ๊ลองแล้วก็ชมว่าอร่อย ที่ซื้อมาทั้งหมดเพิ่งจะลองใช้ไปเพียงอย่างเดียวคือน้ำยาซักผ้า Newsense รวม ๆ ถือว่าใช้ได้ทีเดียวครับ ตัวน้ำยาใสแบบแปลก ๆ หน่อย … To be continue

Posted in ชวนนอกเรื่อง | Tagged | 4 ความเห็น

ข้าวเอเอสทีวีตรามือ

มาแล้ว ๆ หลังรอคอยมาสองสามวันกับ “ข้าวเอเอสทีวี ตรามือ” ที่โทรไปสั่งตอนทุ่มกว่าๆ วันสองวันก่อน ที่ผมสั่งเป็นข้าวหอมมะลิ ๑๐๐% ครับ ราคา ๑๘๕ ๑๙๕ บาท จำนวน ๑ + ๑ + ๑ ถุง (ทำไมไม่บอกว่า ๓ ถุง ฟร่ะ) ค่าส่งเขาไม่คิดครับ สั่งถุงเดียวก็ส่งให้ฟรี

Posted in ชวนนอกเรื่อง | Tagged | 27 ความเห็น