Tag Archives: นักรบมือตบ

พันธมิตรดาวกระจายเซ็นทรัลเวิลด์-วิทยุ-สวนลุมแจก ‘ตำรวจฆ่าประชาชน’ ๓

ตอนก่อนผมพาท่านเดินอ้อมหลังสวนลุมมาจนถึงโรงพยาบาลจุฬาฯ แล้วนะครับ อากาศร้อนอย่างนี้เหนื่อยจริงๆ แต่ก็ยังยิ้มกันได้อยู่ สนุกกันได้อยู่ครับ ยิ่งผู้สัญจรและสองข้างทางตอบรับเป็นอย่างดียิ่งมีกำลังใจ เรามาสิ้นสุดภาระกิจกันที่อนุสาวรีย์ ร.๖ ก็จริงอยู่แต่พอมาถึงจุดนี้ก็ยังแจกซีดีกันอย่างต่อเนื่อง ส่วนหนังสือตำรวจฆ่าประชาชนหมดตั้งแต่อยู่ที่ถนนสารสินแล้วครับ ตั้งใจจะแอบเอากลับบ้านไว้ให้พรรคพวกตามสั่งก็เป็นอันว่าอด รถหลายคันเปิดกระจกขอซีดี บ้างก็ขอหนังสือด้วยแต่ต้องปฏิเสธไป เขาก็บ่นเสียดายแต่ทำไงได้มันหมดจริงๆ แท็กซี่-รถเมล์ก็สนใจขอซีดีเยอะนะครับ ทั้งคนขับและผู้โดยสาร มอเตอร์ไซค์ก็ขอไม่น้อยเหมือนกัน รถที่ขับสวนมาหลายคันยกมือตบขึ้นมาทักทายเป็นสัญลักษณ์ด้วย ที่แยกนั้นร้อนแทบตับแลบเลย เมฆครึ้มไม่มีมาเลย (พอกลับถึงบ้านพวกก็ตกแบบเอาเป็นเอาตาย แต่ไม่ตกตอนเดินแจกซีดีก็ดีแล้ว)

Posted in สถานการณ์รายวัน | Tagged , , , | 1 ความเห็น

พันธมิตรดาวกระจายเซ็นทรัลเวิลด์-วิทยุ-สวนลุมแจก ‘ตำรวจฆ่าประชาชน’ ๒

วันนี้อากาศร้อนมาก เราได้เข้าร่มหน่อยเดียวก็ตรงใต้รถไฟฟ้า ออกจากเพลินจิตก็ร้อนตับแทบแตกครับ ร้อนอย่างไรก็ตามแต่เหมือนว่าแต่ละคนจะยังมีรอยยิ้มและไม่รู้เหนื่อยกับการแจก “ตำรวจฆ่าประชาชน” โดยเฉพาะแรงใจจากสองข้างทางที่มีมาไม่ขาดสาย วีซีดีถูกมัดเข้ากัดเป็นมัดๆ แจกไปโยนไปไม่หมดไม่สิ้น เข้าใจว่ารอบนี้เราเตรียมมาเยอะกว่าคราวที่แล้ว ได้ประสบการณ์มาแล้วนี่ครับว่าแสนห้าไม่ทันข้ามชั่วโมงก็หมด รอบนี้คงนำมามากกว่านั้น

Posted in สถานการณ์รายวัน | Tagged , , , | 6 ความเห็น

พันธมิตรดาวกระจายเซ็นทรัลเวิลด์-วิทยุ-สวนลุมแจก ‘ตำรวจฆ่าประชาชน’ ๑

เป็นดาวกระจายเผยแพร่ภาพความจริงเอกสารภาพและวีซีดี “ภาพเหตุการณ์จริง ๗ ตุลา ตำรวจฆ่าประชาชน” ครั้งที่สอง นัดรวมตัวกันที่เซ็นทรัลเวิลด์ (ถนนราชดำริ) เคลื่อนขบวนไปบนถนนเพลินจิต เลี้ยวขวาเข้าวิทยุ เลี้ยวขวาเข้าสารสิน เลี้ยวซ้ายเข้าราชดำริ และจบที่อนุสาวรีย์รัชกาลที่ ๖ สวนลุมพินี เส้นทางยาวไกลเชียวครับ ผมไปถึงตรงเวลานัด ๑๐ โมงพอดีเป๊ะ (และมีบางคนแอบอู้) พันธมิตรเริ่มตั้งขบวนบนถนนหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์เรียบร้อยแล้ว และเริ่มมีการแจกจ่ายวีซีดีและหนังสือตำรวจฆ่าประชาชนบริเวณนั้นแล้ว รวมถึงรถที่สัญจรไปมา แรกทีเดียว มองจากสะพานลอยเหมือนจะบางตาแค่หลักพัน ลงไปแล้วดูยังไงก็ไม่มากเหมือนคราวที่ไปสีลม แต่ไม่ใช่หรอกครับ ขบวนเคลื่อนไปหน่อยเดียวก็เห็นคนเสื้อเหลืองในหลักหมื่น อาจจะเพราะมาสายกันหน่อยนึง กระจัดกระจายแจกวีซีดีและหนังหรือหรืออย่างไรก็ไม่ทราบ

Posted in สถานการณ์รายวัน | Tagged , , , | 4 ความเห็น

พันธมิตรฯ เยือนสีลมแจกซีดี-เอกสารตำรวจฆ่าประชาชน (๔)

เป็นเสียอย่างนี้ทุกทีครับ ถ่ายรูปมาเยอะแยะแล้วก็เจอปัญหาว่าไม่รู้จะเอามาลงอย่างไรได้หมด ย่อยลงและพยายามให้จบภายในสี่ตอน ไม่งั้นจะยาวเกินไป — ตอนนี้เราเลี้ยวมาสองแยกกำลังจะวกกลับมาที่สวนลุม หยุดปราศรัยชั่วครู่พร้อมร้องเพลง คราวนี้เราไม่มีวงดนตรีวงใหญ่ไปเหมือนทุกคราว ไม่ทราบสาเหตุแต่ทำให้ความสนุกหายไปหน่อยนึง -ระหว่างเคลื่อนขบวนมีตำรวจคอยตามสังเกตเหตุการณ์สี่ห้านาย ก็สังเกตเห็นความแสบของสาวหมวยพันธมิตร ดูเอาเถิดครับ สวยอย่างเดียวที่ไหนกันละครับ แต่ก็ช่วยไม่ได้ที่ต้องตกเป็นจำเลยสังคม เพราะสิ่งที่นายและผู้ปฏิบัติการในวันที่ ๗ ตุลา นั้นอธิบายเป็นอย่างอื่นไม่ได้เลยนอกจาก “จงใจฆ่า”

Posted in สถานการณ์รายวัน | Tagged , , , | 4 ความเห็น

พันธมิตรฯ เยือนสีลมแจกซีดี-เอกสารตำรวจฆ่าประชาชน (๓)

การดาวกระจายย่านสีลมครั้งนี้นอกจากเต็มไปด้วยบรรดาสาว-สวย-หมวยแล้ว มีความน่ารักหลากแบบที่ชวนให้ยิ้มอย่างมีความสุขตลอดทาง ภาพแม่ลูกจูงมือคล้องแขนดาวกระจาย ขบวนรอยยิ้ม การทักทายกันแบบพันธมิตร ตรงแยกสีลมแสคว์รถมอเตอร์ไซต์หลายคัน (ส่งเอกสาร) ดับเครื่องแล้วเข็นรถตัดขบวนไป เป็นอะไรที่ชวนให้ตั้งคำถาม คันหนึ่งเข็นชนขาผมแล้วก็ขอโทษ ผมยิ้มรับ..เป็นคำถามเปิดชวนคิดนะครับ

Posted in สถานการณ์รายวัน | Tagged , , , | Comments Off