Tag Archives: ไอ้เหลิม

หลัง ๕ ธันวา “สุนัขจรจัด” ตัวนั้นจะกัดเจ้า

ย่ำรุ่งวันนี้ อ้วนแมวบอสฝากความผ่านแมวสำลีบอกเล่าข่าวสำคัญ ว่าบ้านเมืองจะมีเรื่องใหญ่ถึงขั้นเผาบ้านผลาญเมืองอีกคำรบ ย้ำหนักแน่นว่าครั้งนี้เรื่องต้องจบ เหตุจะเกิดหลัง ๕ ธันวา ความว่าบัดนี้ กระสุนดินดำหลักพันล้านถูกขนส่งถึงแหล่งพักย่านบางบอน ก่อนผ่องถ่ายตระเตรียมการใหญ่ และเป็นเบี้ยเลี้ยงรางวัลน้ำใจ “ออกญาขงเบี้ย” ที่ขยันสร้างงานทะเวนก่อเรื่องชักศึกเข้าบ้าน ก่องานให้ประเทศเดือดร้อน จุดไฟเผาเรือน เอางานเอาการเรื่องชั่วออกนอกหน้าสมฐานะ “ข้ารองขี้ตีน” ตัวใหม่ของ “มหาราษฎร์” สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโชมูลเมือง  จรจัด ตัวพ่อ แว่วว่า “หมาเน่า” แถมรางวัลน้ำใจให้ “สุนัขบางบอน” เป็นสิ่งเคลื่อนที่สี่ล้อ ที่นับหน่วยได้ ๓ หนึ่งในนั้นเป็น “โรลส์รอยซ์” ใหม่เอี่ยม แต่ยังมิทันได้ใช้ผู้รับก็ไปนอนพะงาบอยู่พญาไท ๓  ข่าวว่า “หวัดแหล่ก” เรื่องจัดงานที่เขาใหญ่นั้นแค่หนังหน้าฉาก ๑๘ ล้านอะไรนั่นก็แค่ขำ ๆ … To be continue

Posted in ว่าไปเรื่อย | Tagged , | 7 ความเห็น

จับโกหก ‘เป็ดเหลิม’ เรื่องสอบภาษาอังกฤษ

คุณสนธิ ลิ้มทองกุล ตั้งคำถามหลายครั้งหลายคราวเกี่ยวกับการสอบภาษาอังกฤษ ปริญญาเอก ของ “เป็ดเหลิม” นายเฉลิม อยู่บำรุง และย้ำอีกครั้งที่เวทีพันธมิตรคืนวานนี้ สายวันนี้ “เป็ดเหลิม” ออกมายอมรับว่าไม่ได้สอบ และเฉไฉปลิ้นปล้อนไปว่า ผมคัดคำมาจากเสียงสัมภาษณ์ ก็บอกคุณสนธินะ เพื่อจะได้ประเทืองปัญญา ที่บอกว่าผมไม่ได้สอบ TOFEL ๖๕๐ ๕๕๐ เพราะในหลักสูตรเขาไม่มี ปริญญาเอกเมืองไทยเนี่ยเขาไม่ต้องพูดอังกฤษ หรือว่าต้องไปสอบภาษาอังกฤษแบบ TOFEL แต่เขามีการสอบเบื้องต้น จะเป็นตัวกะล่อนรายวันก็เป็นไปเถอะ แต่หลักฐานจากเว็บไซต์โครงการปริญญาเอก ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่ครอบคลุม “นิติศาสตรดุษฏีบัณฑิต” เขียนระบุคุณสมบัติไว้ว่า ๒. ผู้สมัครต้องมีความรู้ทางด้านภาษอังกฤษ ได้ TOEFL ไม่ต่ำกว่า ๕๕๐ หรือ ต้องผ่านการทดสอบภาษาอังกฤษจากสถาบันภาษา ม.รามคำแหงโดยได้คะแนนไม่ต่ำกว่าร้อยละ๘๐% … To be continue

Posted in ตามข่าว | Tagged | 8 ความเห็น

สุขสันต์วันเกิดเหลิม “ชิงหมาเกิด”

วานนี้เป็นวันครอบรอบการเกิดมาโดยไร้ประโยชน์ของ “ไอ้เหลิม บางบอน” พ่อไอ้ปื๊ด ผมเลยตั้งใจจะอวยพรเสียสักหน่อยด้วยมิวสิควีดีโอชุดนี้ มีข่าวเล่าว่า ไอ้ มท.๑ ตัวนี้ไปไหนขบวนใหญ่ยังกะพระยาจะเหยียบเมือง ไปราชการที่ไหน แอ๊คอ๊าค “ปิดถนน” ที่นั่น แวะกินกาแฟข้างทางยังต้องปิดถนน เชื่อไม่เชื่อลองถามชาวนครปฐมดู

Posted in วีดีโอ | Tagged | Comments Off

ไอ้ปื๊ด เวอร์ชั่น ๒

ตามที่ขอมาครับ ไอ้ปื๊ด เวอร์ชั่น ๒ เสียงและดนดรีเดิม ของ อาร์ม ผมแก้ไข-ตัดต่อใหม่เกือบครึ่งของเอ็มวีชุดนี้ เนื่องจากความยาวเพลงไม่เท่ากันและมีเนื้อหาตามเหตุการณ์เพิ่มเข้ามา ไอ้ปื๊ด เวอร์ชั่น ๒ ให้สำหรับรับชมเพื่อความบันเทิง วีดีโอบนยูทูปและสำหรับท่านที่ต้องการดาวน์โหลด คลิกเบาๆ ที่ด้านล่างครับ ส่วนไอ้ปื๊ดเวอร์ชั่นแรกคลิกชมได้จากที่นี่

Posted in วีดีโอ | Tagged | 11 ความเห็น

ไอ้ปื๊ด

สิ่งเดียวที่ผมนับถือในตัว เฉลิม อยู่บำรุง คือ ความรักลูก ดีชั่วอย่างไรก็รักและปกป้อง แต่ในทางกลับกันเป็นการทำร้ายคนอื่นที่ร่วมสังคมไปด้วยพร้อมกัน การขอให้ไอ้หมักเซ็นรับลูกกลับเข้ารับราชการ ทำร้ายทั้งความรู้สึกผู้สูญเสีย ความรู้สึกของสังคม และทำร้ายพรรคพลังประชาชนพร้อมกันไปด้วยในตัว เสียงซุบซิบนินทาว่ากันว่า ถัดจากนี้ลูกชายอีกสองคนอาจได้กลับเข้าเป็นตำรวจ วานนี้ได้เห็นรอยยิ้มที่เต็มไปด้วยความสุขและภาคภูมิขณะให้สัมภาษณ์ เย็นวานบ้านริมน้ำมีการจัดเลี้ยงโต๊ะจีนอย่างยิ่งใหญ่นับร้อยโต๊ะ ก่อนถูกฝนสาดไล่ ผมทำวีดีโอ “ไอ้ปื้ด” สำหรับรับชมเพื่อความบันเทิง เพลงประกอบโดย เอกชัย ศรีวิชัย (เวอร์ชั่นนี้เสียงร้อง ดนตรีเข้มกว่าต้นฉบับ) โปรดรับชม สำหรับท่านที่ต้องการดาวน์โหลดไว้เป็นที่ระลึก ดาวน์โหลดได้ด้านล่าง ลิงค์สำหรับวีดีโอบนยูทูป์: ไอ้ปื๊ด

Posted in วีดีโอ | Tagged | 11 ความเห็น