Tag Archives: ไอ้หมัก

๑ วัน อันควร

เป็นที่ลือกันก่อนนี้ว่าอาการสาหัสสากรรจ์ บ้างว่าสมองตายแล้ว ดูเหมือนว่า “จดหมายถึงคุณมะเร็ง” ของผมจะช้ากว่ากาล ไม่ทันเวลา “มัน” ใช้กรรมอันกระทำไว้เมื่อวานนี้ ๖ ตุลาคม ๒๕๕๒ คนขายชาติสิ้นลมหายใจ!! กรรมอันเคยก่อไว้ต่อพี่น้องพันธมิตรฯ และต่อตัวผม ไม่อโหสิแต่ถือว่าสิ้นสุด นับแต่นี้ขอให้ดวงวิญญาณไปยังที่อันควร ต้องตามกรรมที่กระทำต่อแผ่นดินและผู้คน ให้เป็นตามคำอันเคยสาบาน ต่อนี้ไปขอย่าได้มีเวรมีกรรมต่อกันอีกเลย ให้ถือเป็นสิ้นสุด

Posted in สถานการณ์รายวัน | Tagged | 5 ความเห็น

สมัคร สุนทรเวช: เฒ่าคางคกสารพัดพิษ

ตอนยังเป็นหนุ่มน้อยๆ สิบกว่าขวบจำความได้ว่าติดภาพยนต์จีน “มังกรหยก” แบบหนึ่บๆ ถึงเวลาต้องนั่งเฝ้าจอ โดยเฉพาะภาค ๒ ที่พระ-นางก๊วยเจ๋งและอึ้งย้งมีบทบาทอย่างสำคัญในห้วงแห่งการผลัดรุ่นและศึกสงคราม ในบรรดาผู้เฒ่า ๕ ยอดผีมือแห่งยุคที่มีทั้งฝ่ายธรรมะและอธรรม ตัวละครหนึ่งที่อยู่ในความจดจำของผม คือ “พิษประจิมอาวเอี๊ยงฮง” หรือ “เฒ่าคางคก สารพัดพิษ” จากความเชี่ยวชาญในการใช้พิษ พลังคางคก และเคล็ดวิชาไม้เท้าอสรพิษ เฒ่าคางคกเป็นฝ่ายมารที่ตามทำลายล้างคู่พระนางจนสุดท้ายความจำเสื่อม ความทะยานอยากทำลายตัวเอง แต่กระนั้นด้วยความเป็นเฒ่าสารพัดพิษก็ไม่ทิ้งความร้ายกาจกระทั่งตัวตาย ด้วยบุคลิก เมื่อนึกถึงเฒ่าคางคกสารพัดพิษทีไรผมนึกถึง “สมัคร สุนทรเวช” ไปเสียทุกครั้ง ไม่รู้เพราะอะไร อาจจะลักษณะนิสัยหรือตัวละครที่ถูกเลือกหรืออย่างไรไม่ทราบ สมัคร สุนทรเวช หลีกออกไปจากแวดวงหารเมืองภายหลังคนในพรรคพลังประชาชนและพรรคร่วมรวมใจกันเล่นบท “กวาดด้วยข้างเท้า-ถีบหัวส่ง” ด้วยการไม่ยอมเข้าร่วมประชุมเลือกสมัครกลับเข้าเป็นนายกฯ อีกครั้งอย่างเลือดเย็น จากนั้นมีข่าวนายสมัครเป็นมะเร็งกระทั่งยืนยันเป็นที่สุดว่าเป็นมะเร็งที่ตับพักรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และบินไปรักษาตัวที่สหรัฐอเมริกา สมัคร สุนทราเวช … To be continue

Posted in ทัศนะ | Tagged | 4 ความเห็น

พันธมิตรฯ สหรัฐต้อนรับ “หมัก” อบอุ่นยิ่ง!!

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า “มะเร็งหนีไปเมกา” ออกมาอย่างต่อเนื่องและรายงานข่าวว่าไปแล้ว แต่นับจากที่ถูกถอดจากนายกฯ และถูกพวกเดียวกันถีบหัวส่งไม่ให้เป็นนายกฯ อีกรอบ มีข่าวอย่างต่อเนื่องยืนยันชัดว่ามะเร็งรับประทานนายสมัคร สุนทรเวช เป็นที่เรียบร้อย นับจากนั้นก็ไม่มีใครได้เห็นหน้าค่าตาอีกเลย กระทั่งล่าสุดที่เดินทางด้วยเครื่องบินไปสหรัฐอเมริกาก็ไม่มีใครมีโอกาสได้เห็นหน้า ครั้นเมื่อถึงสหรัฐอเมริกา พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย สหรัฐอเมริกา ต้อนรับอย่างอบอุ่นยิ่งที่สนามบิน Houston ขอบคุณน้องเอ แห่ง padusa เป็นอย่างสูงที่แจ้งข่าว บอกตามตรงนะครับ เห็นสารรูปนายสมัครแล้วอดรู้สึกเวทนาไม่ได้ นี่แหละหนอๆ

Posted in สถานการณ์รายวัน | Tagged , | 26 ความเห็น

ผู้จัดกวน “สมัครแร๊พโย่ว”

แอบแง็บเอ็มวีใหม่ล่าสุดของผู้จัดกวนที่นำไปเปิดบนเวทีพันธมิตร ทำเนียบรัฐบาล “สมัครแร็บโย่ว” ฮาดี เอามาฝากกันครับ ดาวน์โหลดเอ็มวีจากด้านล่างนะครับ

Posted in วีดีโอ | Tagged | 8 ความเห็น

ปลาหมักตายเพราะปาก ศาลรัฐธรรมนูญชี้ขาดชิมไปบ่นไป

สมที่เขาว่า “สมัครบ้ากิน” และตายเพราะปากด้วยคดีชิมไปบ่นไปที่ยื่นเรื่องโดยคุณเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ (ส.ว. ประเภทสรรหา) และด้วยความเป็นคนโกหกปลิ้นปล้อนตลอดเวลา พอมีอะไรทีก็โกหกทีพาตัวรอดไปครั้งคราวชนิดแถสุดลิ้นตะแบงสุดหยดน้ำลาย คราวนี้จึงถูกเรื่องโกหกเก่ามัดปากและถูกตอกลิ่มด้วย “ทำเอกสารย้อนหลัง” ซึ่งตีความตรงตัวได้ว่า “ทำเอกสารเท็จ” เรื่องเอกสารตอบโต้กับบริษัท ประเด็นที่ศาลรัฐธรรมนูญท่านยกมานั้น คือ “การขัดกันซึ่งผลประโยชน์” ตรงตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ มาตรา ๒๖๗ ไม่ใช่ประเด็น “ลูกจ้าง-รับจ้าง” อย่างที่นายสมัคร สุนทรเวช พยายามมาอ้างและเบี่ยงบิดให้เห็นว่าเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย จะเอากันให้ตาย คนถ้าความผิดเล็กน้อยกระไรจะไม่ทำผิดกับเรื่องใหญ่ ถ้าฟังคำวินิจฉัยของศาลฯ ครั้งนี้จะเห็นชัดอีกอย่างว่า นายสมัครเป็นคนโกหกตลอดเวลา ฟังการไล่เรียงคำฟ้องและการหักล้างของผู้ถูกร้องนานเกือบชั่วโมงก็พอจะเห็นเค้าลางเล็กน้อย พลันที่เริ่มอ่านคำวินิจฉัยประโยคแรกๆ ก็รู้คำตอบแล้วว่า นายสมัคร สุนทรเวช ต้องมีอันเป็นไปพ้นจากตำแหน่งด้วยคดีชิมไปบ่นไปนี้ ในทันที ไม่มีคำตอบอื่น

Posted in สถานการณ์รายวัน | Tagged | 2 ความเห็น