Tag Archives: ไอทีวี

ปฏิบัติการโยกหนี้ไอทีวี

คุณได้ยินได้ฟังข่าวมูลนิธิโทรทัศน์เฉลิมพระเกียรติผ่านดาวเทียมจะเข้าซื้อหุ้นของไอทีวีในช่วงสามสี่วันนี้บ้างมั๊ยครับ ข่าวนี้จริง-เท็จ-เท็จ-จริง มาหลายวัน จนวันนี้ข่าวเปิดอีกรอบในหนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ ว่า "จริง" เนื้อความบางส่วนเป็นอย่างนี้นะครับ ๑. พล.อ.อ.กำธน สินธวานนท์ องคมนตรี อดีตประธานกรรมการมูลนิธิโทรทัศน์เฉลิมพระเกียรติ ลาออกจากมูลนิธิ เมื่อ ๑๕ ตุลาคม ที่ผ่านมาเนื่องจากไม่สบายใจเกี่ยวกับหุ้นไอทีวี ๒. พล.อ.อ.กำธน ยืนยันว่าเอกสารบันทึกการประชุมบอร์ด (๔ ต.ค.) ที่หลุดออกมาหลายวันก่อน เป็น "ของจริง" ซึ่ง พ.ต.อ.รวมนคร ทับทิมธงไชย เลขาธิการมูลนิธิฯ เคย "โกหก" ว่า "ของปลอม" ๓. การประชุมวันที่ ๔ มีรายละเอียดว่า พ.ต.อ.รวมนคร แจ้งที่ประชุมว่า มูลนิธิฯ … To be continue

Posted in ทัศนะ, ตามข่าว | Tagged , | 5 ความเห็น

จัดไปอย่าให้เสีย

ก็ในเมื่อบอกแล้ว เตือนแล้ว ขอแล้ว ว่าอย่าทู้ซี้ทำ ทางที่จะไปนั้นผิด ผิด ผิด และผิด แต่ก็รั้นจะไปให้ได้ เมื่อรักที่จะรักษาคำพูดโดยไม่สนใจความผิดถูก เมื่อคนที่ได้ชื่อว่าเป็น“คนดี” ทำในสิ่งที่ “ถูกต้อง” ไม่ได้ นอกจากจะเหยียบย่ำน้ำใจกันแบบสาหัสสากรรแล้ว ท่านคงกะที่จะทำสถิติละเมิดกฏหมายมากฉบับสุดเท่าที่เคยทำกันมา คุณการุณ ไสงาม และคณะได้ยื่นเรื่องต่อ คตส. เพื่อไต่สวนกรณีนายกฯ และพวกปฏิบัติการหน้ามืดตามัวอุ้มทีวีไอ้เหลี่ยม เนื้อความตามข่าว ทันตแพทย์ศุภผล เอี่ยมเมธาวี เลขาธิการสมัชชาประชาชนภาคอีสาน 19 จังหวัด เปิดเผยถึงการยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียกายต่อรัฐ (คตส.) ในเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 12 มี.ค.นี้ ว่า จะขอให้ คตส.ไต่สวนการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบของนายกรัฐมนตรีกับพวกเกี่ยวกับการทำโครงการโดยทุจริตที่ทำให้รัฐเสียหาย กรณีการเข้าไปช่วยเหลือพนักงานไอทีวีโดยมิชอบ และ … To be continue

Posted in ตามข่าว | Tagged , , , , | Comments Off

ลิงขาวมองเรื่องไอทีวียังไง?

ด้วยความสนใจใคร่รู้เกี่ยวกับการปิดสถานโทรทัศน์ไอทีวี เป็นครั้งแรกในเวลาที่นานมากแล้วที่ผมตั้งใจจะเปิดดูช่องไอทีวีว่าเขาว่ากันอย่างไร แล้วก็เผอิญไปตรงกับที่ลูกชายอุ๋ยกำลังจ้อว่า “ต่างชาติมันด่ากันเละ” ผมเลยอยากรู้ว่าเขาด่าอย่างไร Nasdaq: วันที่ ๖ มีนาคม ขึ้นต้นอย่างน่าสนใจว่าใครคือเจ้าของไอทีวี ส่วนเนื้อหาอื่นเสนอสั้นๆ พื้นๆ Thai Govt. To Stop ITV Broadcast At Midnight (RTTNews) – Singapore’s Temasek Holdings-controlled Independent Television (iTV) plc will go off the air temporarily at midnight Tuesday after it … To be continue

Posted in ตามข่าว | Tagged | Comments Off

บ่ายแก่ กาแฟขม ไอทีวี และเพลงเก่า

บ่ายแก่ๆ อากาศร้อนอบอ้าว เป็นธรรมดาของเมืองปูนที่สะสมความร้อนมาตลอดทั้งวัน ออกไปยืนหน้าบ้านเผื่อจะมีสาวเดินผ่านไปผ่านมาให้ชมระยะไกลบ้างก็ว่างปล่าว แดดแรง อากาศร้อน สาวๆ งุบงิบเก็บตัว กลับเข้าห้องที่ค่อนข้างอบอ้าว หยิบแก้วกาแฟใบเก่าที่ยังไม่ได้ล้างมาตั้งแต่เมื่อวาน ใส่ผงสีน้ำตาลเข้มของเอสเพรสโซ่ และน้ำร้อนออีกสองเหยาะพอได้ค่อนแก้ว เออนะอากาศร้อนแต่ยังจะใส่ของร้อนเข้าไปอีก แต่ก็แหละความชอบของคนไม่เหมือนกัน ผมชอบกาแฟขมเข้มแบบนี้ ตะก่อนกินวันละหลายๆ แก้วเตี่ยวนี้ลดทอนจำนวนลงไปบ้าง อากาศร้อน กาแฟขมๆ กับรสละมุนของยาสูบไปป์กลิ่นหอมอ่อนๆ เข้าท่าดีนะ กำลังสงสัยตัวเองเพราะหมู่นี้เอาเรื่องเก่าๆ มาพูดบ่อย นึกถึงบ่อย ท่าจะเข้าทำนอง “กินของขม ชมหนุ่มสาว เล่าความหลัง” เอ๋ชักจะยังไง เลยเที่ยงหน่อยๆ เหมือนว่ารัฐบาลจะได้ข้อสรุปไปแล้วกับไอทีวี สถานีโทรทัศน์เสียงอิสระของทรราช เกิดมาด้วยเงื่อนไขในช่วงรัฐประหาร และจากไปพร้อมกับการรัฐประหารอีกรอบ หลังเที่ยงคืนนี้ “ไอทีวี” จอดับชั่วคราว รัฐบาลส่งให้กฤษฎีกาตีความข้อกฎหมายให้ชัดเจนก่อน ขณะเดียวกันเลิกอุ้มพนักงานปล่อยเป็นเรื่องของบริษัทกับพนักงาน หากไม่เป็นธรรม … To be continue

Posted in ว่ากันไป | Tagged | 1 ความเห็น

ราชทัณฑ์ล้างคุกรอคุณหญิงทิพาวดี

สำนักข่าวลักลั่นรายงานแบบลับๆ ตรงจากกรมราชทัณฑ์เช้ามืดวันนี้ว่า ราชทัณฑ์เตรียมล้างคุกรอคณะกรรมการบริหารกิจการวิทยุและโทรทัศน์ ซึ่งจะเข้าไปเป็นบอร์ดดำเนินการในการบริหารสถานีโทรทัศน์อิสระของทรราช (TITV) หรือ iTV เดิม คณะกรรมการชุดดังกล่าวประกอบด้วย คุณหญิงทิพาวดี เมฆสวรรค์ เป็นประธาน กรรมการประกอบด้วย นายจุลยุทธ หิรัณยะวสิต ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นายศุภรัตน์ ควัฒน์กุล ปลัดกระทรวงการคลัง คุณพรทิพย์ จาละ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา นายคัมภีร์ แก้วเจริญ อดีตอัยการสูงสุด นายจีระ หงษ์ลดารมย์ นักวิชาการ นายวุฒิพงษ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ นายชิตณรงค์ คุณะกฤดาธิการ รองกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อสมทฯ นายพุทธิสัตย์ งามเดช ผู้อำนวยการสำนักกฎหมาย สปน.และผู้ช่วยหัวหน้าฝ่ายกฎหมายเป็นเลขานุการ … To be continue

Posted in ว่ากันไป | Tagged , , , | Comments Off