Tag Archives: ไข่เหลี่ยม

กลับบ้านเถอะลูก พ่อเหลี่ยมไม่มาแล้ว

ติดตามการชุมนุมเยืดเยื้อยาวนานตั้ง ๒ วัน ของนรกป่วนกรุงด้วยความเห็นใจ ทั้งความอดหยากหิวโซ ทั้งความเหน็บหนาว แต่จะเป็นกรณีศึกษาว่าต่อไปนี้คนไทยอาจเปลี่ยนใจสนับสนุนสินค้ามีลิขสิทธิ์ถูกต้องกันมากขึ้น ด้วยได้เห็นตัวอย่างชัดว่าของปลอมของลอกเลียนแบบนั้น ทำอย่างไรก็ไม่เหมือนของแท้ ทั้งที่อุตส่าห์ไปด่ารัฐบาลอภิสิทธิ์ว่า “มาร์คซีร็อกซ์” แต่กลับใช้ยุทธศาสตร์การชุมนุมว่า “ย้อนเกล็ดพันธมิตร” ที่แปลว่า “กูลอกมันทั้งดุ้น” ก็ดูอย่างการปราศรัยของ “ไข่ดำ” วีระ มุสิกพงษ์ ที่สนามหลวงวานนี้ สิบนาทีแรกนั้นลอกคำพูดพันธมิตรฯ มาทุกกระเบียด ชนิดปรินท์แล้วท่องมาพูดเลยก็ว่าได้ แทบไม่มีคำไหนผิดเพี้ยน ภาระกิจ “สู้เพื่อพ่อ” นักโทษชายหนีอาญาแผ่นดินและไม่มีผืนดินจะให้เหยียบนั้น ดีตรงที่เป็นการสู้กับ “คนดี” จึงไม่เกิดความ “อับปรีย์” มีคนสั่งเข่นฆ่าให้บาดเจ็บล้มตาย ข้อนี้ก็ยินด้วยเพราะไม่ว่าอย่างไรก็ไม่อยากให้เกิดการสูญเสีย เหตุผลจะหนักแน่นตามน้ำลายที่พ่นหรือไม่นั้นก็เรื่องหนึ่ง แต่เขามีสิทธิอันชอบธรรมที่จะชุมนุมตามรัฐธรรมนูญ ด้วยหลัก “สันติ อหิงสา ไม้คมแฝก เบียร์กระป๋อง … To be continue

Posted in ว่าไปเรื่อย | Tagged , | 9 ความเห็น

พยอม จีวรแดง

๑๓ พฤศจิกา เคยว่าไว้ว่าระวังจะถูกย้อมสีจีวร แต่ผิดถนัดเพราะความจริง ณ วันนี้ไม่ได้เป็นตามนั้น เขาว่าคนสันดานเช่นไรย่อมจูนกันง่ายกับคนสันดานเช่นนั้น จึงไม่แปลกที่คนอย่าง ‘พยอม’ จะถูกคอกับ-ชื่นชอบชื่นชมคนอย่าง ‘สมัคร สุนทรเวช’ และไม่แปลกใจที่เข้ากันดิบกันดีกับคนจำพวกสามเกลอหัวเกรียน ..ไม่น่าแปลกใจเลย

Posted in ขำๆ, ตามข่าว | Tagged , , | 6 ความเห็น

‘พระพยอม’ ไฟเขียว ‘ความจริงวันนี้สัญจร’

สายวันอาทิตย์ไม่อยากโพสต์เรื่องหนักๆ ขอหยิบข่าวมาแซวเล่นหน่อย “พระพิศาลธรรมพาที (พระพยอม กัลยาโณ) จะเปิดวัดสวนแก้ว เป็นเวทีสำหรับจัดรายการ ‘ความจริงวันนี้สัญจร’ ครั้งที่ ๓ ในวันอาทิตย์ที่ ๒๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๑ เริ่มประมาณบ่ายโมงเป็นต้นไป” ไม่ใช่ครั้งแรกที่พระนักเทศน์และพัฒนาชื่อดังอย่างท่านเจ้าคุณพระพิศาลธรรมพาทีเปิดเวทีกลางสำหรับการเมือง ย้อนไปเมื่อก่อนเลือกตั้งปลายปี ๕๐ ท่านเจ้าคุณฯ เปิดเวทีกลางเสวนาวาระพิเศษ “การเมืองเรื่องศีลธรรม” เชิญ ‘อภิสิทธิ์-สมัคร’ แสดงทัศนะ

Posted in ขำๆ | Tagged , , | 21 ความเห็น

ทักษิณ ชินวัตร: ประชาชนของผม

แถลงการณ์ซุกหางเห่าฉบับที่ ๒ ของนักโทษชายทักษิณ ชินวัตร จากลอนดอน “ประชาชนของผม” ความปรากฎชัดจาก “เห่าข้ามแดน” วันที่ ๑ พฤศจิกายน สนามราชมังคลาฯ บรรดา “ลูกเหลี่ยม” ชู “ตีน” รับพ่อเกรียวกราว..เป็นปิติในดวงฤทัยยิ่ง!! ลูกน้องมันก็ดีแต่ลอบกัด ตัวพ่อมันก็ดีแต่ลอบกัด ความกล้าหาญจะเผชิญความจริงอย่างตรงไปตรงมาของหมาขี้เรื้อนตัวนี้ไม่เคยมีปรากฎ ..ความอื่นคนอื่นเขาว่าไปตามสมควรแล้ว

Posted in ตามข่าว | Tagged , | 11 ความเห็น

๑ ความถ่อยของ นปก.

ผมอยากจะอาเจียนทุกครั้งเวลา “กระทิงแดง นปก.” กับคนวันเสาร์ฯ (ที่แตกจนเหลือแต่ “เสาร์รักเหลี่ยม” ) พูดว่า “ทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์” หรือคำอื่นที่ความหมายใกล้ๆ กัน ประชาชนผู้บริสุทธิ์ แบบเติมเงินเหล่านี้ ถ้าภายใต้เงื่อนไข เขาเป็นประชาธิปไตยจริงอย่างปาก ประการแรกควรรู้เคารพความเห็นและการแสดงออกของผู้อื่น และเคลื่อนไหวในลักษณะที่เป็นผู้ดีมีปัญญา ไม่ใช่ควักกระจู๋โชว์ พอโดนหยันว่าเล็กกระจ้อยพวกก็เอาปลัดขลิกยาวใหญ่มาโชว์แทน นี่คือดีแล้วถูกต้องแล้ว หรือเพียงความสะใจ ..สมใจถ่อย!? ในชั่วชีวิตเราคงเคยเห็นบ้างล่ะ ถามว่า เวลามีใครสักคนไปยืนด่าคนอื่นที่หน้าบ้าน ฉอดๆ ๆ ๆ เรามองคนนั้นด้วยความรู้สึกอย่างไร อารยะหรือต่ำ? ประเทศใดจะเป็นประชาธิปไตยได้ ก็เพราะคนส่วนหนึ่งของสังคมมีวุฒิภาวะบางระดับ การแสดงออกแห่งวุฒิภาวะไม่เท่ากับ “ต่ำ ถ่อย เถื่อน” การที่ฝ่ายหนึ่งไปชุมนุมอย่างสงบ จะพูดจารุนแรงอย่างไรก็แล้วแต่ เห็นชอบไม่เห็นชอบด้วย ควรหรือไม่ที่ … To be continue

Posted in เรื่องเล่า | Tagged , | 4 ความเห็น