Tag Archives: สุรยุทธ์

ทำดีที่สุด

สองสามวันมานี้อารมณ์ค่อนข้างเบิกบาน เพราะกำลังจะได้รัฐบาลมาสำเร็จความใคร่ให้สมกำหนัดแล้ว ..อ้าว ไหงงั้น เห็นอยากๆ กันนักนี่นา ไอ้ผมเฉยๆ เสียแล้วล่ะครับ จริงๆ แล้วมีไม่มีก็เท่านั้น พอๆ กับมีไม่มี กกต. ก็เท่านั้นเหมือนกัน มีแบบเหยาะแหยะไม่รู้หน้าที่ ไม่รู้จักความรับผิดชอบ ก็ไม่รู้มีไว้ทำพระแสงของ้าวอะไร จริงๆ นะครับ ตอนอยู่ศาลก็เห็นท่านๆ ชอบพร่ำคำว่า “เหตุยังไม่เกิด” นี่เห็นประจักษ์ต่อหน้าว่าเลือกตั้งโกงขนาดไหน ก็ไม่เห็นจะมีน้ำยาอะไรไปวินิจฉัยให้เฉียบขาดตรงไปตรงมา มัวแต่ไปพะวง “เหตุที่ยังไม่เกิด” อย่างเปิดประชุมนัดแรกไม่ได้ คิดไปก็ปวดกะบาลกับ “ผู้ใหญ่สมัยนี้” ไอ้ “ผู้ใหญ่สมัยนี้” อีกราย วันนี้เห็นไปหน้าบานอยู่เขายายเที่ยง ยิ้มแป้นลอยหน้าลอยตา จีบปากจีบคอว่าพอตกจากวอที่ยอมให้เด็กขึ้นนั่งชั่วคราวเมื่อเสาร์ก่อน จะไปอยู่ “เขายายเที่ยง” ให้บ่อย ไปเถอะพ่อ “คนดี” … To be continue

Posted in ทัศนะ | Tagged , , , , | 5 ความเห็น

การรถไฟนี้ท่านได้แต่ใดมา

"การรถไฟนี้ท่านได้แต่ ใดมา พระปิยะ ร.๕ พระราชทานให้ ตกถึงมือท่านเช่นไร วานบอก ไอ้อดีตองคมนตรีขี้ครอก ขายให้ข้ามา" เพิ่งจะพ้นวันปิยะไปหมาดๆ ครับ ไอ้ตัวอุบาทว์ยุทธ์ เขายายเที่ยง มันก็จะขายการรถไฟซะแล้ว ขอแสดงความยินดีกับพี่น้องชาวไทยครับ ทหารทั้งนั้นแหละครับทั้ง รมช.คมนาคม ทั้งตัวหัวโจก ครม. ป.ล.๑ ถ้าจะอ้างเรื่อง JTEPA ก็ไอ้หมาเย็ดแม่ชื่อแอ้ด นั่นแหละที่แอบเซ็น (รัฐธรรรมนุญ ๕๐ ยังไม่ทันหมาด มันก็ละเมิดทันที ไปเดินรณรงค์ให้เหงื่อท่วมหัวดอทำไม) ป.ล.๒ โพสต์นี้สั้น เขียนแรงและตรงแบบคนใต้ โปรดเข้าใจ

Posted in ตามข่าว | Tagged | 5 ความเห็น

ไม่มีใครดีร้อยเปอร์เซ็นต์

เพิ่งอ่านข่าวนิยายน้ำเน่าเช้าวันเสาร์ที่ถ่ายทำจากบ้านพิษณุโลก ได้ความคร่าวๆ ว่า แอ้ด ปั้นน้ำลาย หรือ "ยุทธ์ เขายายเที่ยง" (สหาย "ยุทธ์ ตู้เย็น" ) ไม่พอใจผลงานตัวเองในรอบหนึ่งปีที่ผ่านมา (เพิ่งรู้สึกตัว?) ว่าแล้วก็โยนไปว่าเป็นปัญหาจาก "ความล่าช้าของงบประมาณ" (ดูมัน!) เด็กๆ ครับ โตขึ้นจะเป็น "ผู้หลักผู้ใหญ่" ได้ ต้องภาพดีนะครับ และต้องไม่รับผิดไม่ว่าเรื่องอะไร อย่ารู้จักคำว่า "กล้าหาญ" และการรู้จัก "ความรับผิดชอบ" ต้องไม่มีในพจนานุกรม และสัตว์ที่คุณควรมีไว้เป็นสัตว์เลี้ยง คือ "แพะ" มีไว้เยอะๆ รับรองดี ผมว่า ยุทธ์ เขายายเที่ยง ไม่เหมาะกับการถือศีลแบบพระ หรือนับถือศาสนาพุทธ แต่ควรเร่งไปหาน้องบัง … To be continue

Posted in ทัศนะ | Tagged | 13 ความเห็น

คห. ขำๆ สิทธิชัย-หลวงวิจิตรฯ

ไปอ่านพาดหัวข่าว ‘นายกฯ เตรียมเรียก “สิทธิชัย” แจงเหตุไขก๊อก‘ อดรู้สึกแปลกๆ ไม่ได้กับคำพูดของคนที่อมความดีไว้เป็นสรณะและเครื่องป้องกัน พลิกไปอ่านความเห็นของคนอ่านข่าว ก็ยิ้มได้ ความเห็นที่ ๕ ในผู้จัดการออนไลน์ สิทธิชัยเรียกนายกมาเคลียร์เหตุทำไมไม่ไขก็อก เรื่องที่ดินเขายายเที่ยง อย่างฮา ๛ ฯ ขึ้น ๑๒ ค่ำ เดือน ๑๐ ปีกุล นพศก ร.ศ. ๒๒๕

Posted in ขำๆ, ตามข่าว | Tagged , | 2 ความเห็น

มีวิสัยทัศน? ถุย!

วานนี้ อ.ธีรยุทธ์ บุญมีออกมาร่ายยาวสอบตกสอบไม่ตกของ คมช. กับรัฐบาลหลวงวิจิตรวาทกรรม (สุรยุทธ์ จุลลานนท์ ณ เขายายเที่ยง) ไปเรียบร้อยแล้ว อ่านกันแล้วรับทราบกันแล้วผมคงไม่ต้องเอามาเขียนถึงซ้ำ ไม่ได้ตั้งใจจะเขียนเรื่องนี้แต่แรกหรอกครับ เพียงแต่ฟังสองเรื่องแล้วรำคาญความรู้สึกครับ คนแรกคือบังสนธิ บังมันว่าลิเกเล่นเป็นตอนๆ จบเป็นตอนๆ กำลังเขียนบทเองอยู่ ถ้าหาคนเล่นไม่ได้จะเล่นเอง ฟังทะแม่งๆ มั๊ยครับ ร่อมๆ เหมือนว่าเลยตุลาคมนี้ หลวงวิจิตรฯ ฤาษีไข่ตายไร้น้ำยาจะปลีกวิเวกกลับไปบำเพ็ญตบะเจริญภาวนาทำหัวสี่เหลี่ยมที่เขายายเที่ยงต่อ คือ รัฐบาลเป็นอันพ้นไป แล้วอาบังจะเปลี่ยนจากอาการออกแขกรายวัน เล่นนินานเด็กเลี้ยงแกะ ลับ-ลวง-พลาง-ป๊ะมัน! จะขึ้นแท่นขึ้นวอ เขียนบทเอง เล่นเอง เป็นพระเอกเอง แปลว่าจะนั่งแท่นเป็นนายกเอง (ขอโทษนะครับ ไอ้การพูดวันละเรื่อง ป่วนเมืองให้วุ่นไปเรื่อยๆ ภาษาผมถ้าจะใช้กับเด็ก ผมเรียก “เด็กเปรต” … To be continue

Posted in ทัศนะ, สถานการณ์รายวัน | Tagged , | 3 ความเห็น