เยี่ยมทหารที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

หลังนั่งเกร่อตากแอร์เย็นๆ ในห้องอาหารสโมสรรัฐสภาอยู่ร่วมชั่วโมง อาการง่วงก็เข้าครอบงำทั้งสี่คน ใกล้ได้เวลาก็ขยับขยายไปนั่งง่วงต่อที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กว่าคณะของพี่ “ต้น สุชาติ” มาสมทบพร้อมหน้าก็น๊าน..นาน ในคณะมีผู้ร่วมสัมนนาเมื่อตอนเช้า น้องกัสตามมาสมทบ และพี่ต้นชวนดารามาด้วยสองคน หนูหริ่ง เอ็กซ์ รวมก็ร่วมยี่สิบคนครับ มีนายทหารมาอำนวยความสะดวก

ทหารที่คณะเข้าเยี่ยมประกอบด้วยทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากกรณีการชุมนุม ก่อวินาศกรรม เผาบ้านเผาเมืองของขบวนการกบฏไพร่แดง เลยไปกันหลายชั้นหลายตึก ปริมาณหน่วยความจำอันมีอยู่เพียงเล็กน้อยในตัว ขอละไม่อธิบายสถานที่ ที่ไหน อย่างไร รับชมภาพครับ


เวลาอยู่ในทีแคบ ๆ มุมที่ต้องใช้ความพยายามมากในการถ่ายภาพ ผมนึกถึงเจ้าตัวเล็ก Nikon Coolpix 990 และ 4500 ของผมเสมอ ๆ สองตัวเล็กทำหน้าที่ได้ดีทั้งมุมสูงมุมต่ำ และในจุดที่คับแคบ

เราสี่คน เจ๊หน่อย นิม บี และผมแยกออกมาตอนเกือบจะทุ่มตรง เพราะต่างมีเรื่องราวต้องไปทำต่อ ..จบง่าย ๆ แค่นี้แหละครับ ง่วงจัด!

Posted in ภาพ, ความเคลื่อนไหว. Bookmark the permalink. Print

About n/e

ชายไทยไม่ระบุชื่อ สิ่งมีชีวิตเขตร้อน เกิดและเติบโตเหนือเส้นศูนย์สูตรเล็กน้อย รักในกาแฟรสขมเข้ม นิยมความเงียบ กินอยู่หลับนอนกับแมว ๑๖ ชีวิต
Use Coupon Code: CYBERMONDAY2010 for 50% OFF

10 Responses to เยี่ยมทหารที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

 1. kasma says:

  ชอบอ่ะ มีห้องคาราโฮเกะด้วย หลังจากพวกพี่กลับไปแล้ว ได้ไปเยี่ยมพลเรือนกับอาสาสมัคร อปพร ด้วย เห็นพี่น้องชวนทหารคุยมากมาย กับอีกเตียงที่ไม่ได้ป่วยหรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์หรือ 3 ชายแดน แต่คุณลุงและอีกหลายเตียงนั่งเหงาๆ มองมาทางพวกเรา ไอเราเลยตัดสินใจถอยตัวจากเตียงทหารที่คุยอยู่มาทักทายคุณลุง ท่านดีใจมากๆที่มีคนมาคุยมาถามไถ่ เพราะไม่มีญาติมาเยี่ยมท่านเลย :เบี้ยว:

  เจอเก๋ ชลดาดั้ว โย่งมาก

 2. n/e says:

  @kasma:
  หลังจากพวกพี่แยกไปแล้ว ไปเยี่ยมอีกกี่คนล่ะกัส กลับกันตอนไหน

 3. kasma says:

  อีก 10กว่าคนค่ะ ถึงสองทุ่ม เป๊ะ!!

 4. n/e says:

  @kasma:
  โห สองทุ่ม
  พี่หลังจากที่ออกไป อีเจ้ก็เอาพี่ไปทิ้งไว้ที่นุสาวรีย์ชัย แวะหาเตี๋ยวกินกะบีบีหน้าเซนเตอร์วัน แล้วแยกกันกลับ

  ไปมารอบนี้กลับมาไม่สบายเลย ติดอาการเจ็บคอมาจากบีบีแหง๋ ๆ เนี่ยนอนซม :ดำๆ:

 5. kasma says:

  ไม่อยากจะบอก……ว่า อนุสาวรีย์อ่ะ แหล่งเชื้อโรค…. แล้วไป รพ เดินอนุสาวรีย์ เจอแต่เชื้อโรค งั้นใส่แมสแล้วนอนดีกว่าค่ะ :555+:

 6. n/e says:

  @kasma:
  เป็นเช่นนี้เอง ถึงว่าไม่เคยชอบแวะแถวนี้เลยถ้าไม่จำเป็น ไม่เคยชอบย่านนี้เลย

  ตอนนี้นั่งครั่นเนื้อครั่นตัว แสบคอแสบจมูก ปวดเมื่อย ใจสั่น เหมือนจะง่วง น้ำตาไหลพราก แต่ไม่หลับ ทำไงว้า :ดำๆ:

 7. kasma says:

  ทำใจ :แง่:

 8. n/e says:

  @kasma:
  ขอบใจ :ดำๆ:
  ตอนนี้อาการไข้ทุเลา แต่สมบูรณ์แบบล่ะ ไข้อ่อน ๆ ปวดเนื้อปวดตัว แสบจมูก เจ็บคอเล็ก ๆ มึน ๆ เบลอ ๆ และเพิ่มเติมของใหม่เช้านี้ ท้องเสีย

 9. kasma says:

  แอดมิทมั้ย ใกล้ๆหมอ :ยิ่มแฉ่ง

 10. n/e says:

  @kasma:
  ม่ายมีทาง
  ดีขึ้นล่ะ :แง่: